หน้าแรก News โซนี่บอกว่า Spider-Man: Far From Home เริ่มเรื่องไม่กี่นาทีหลังจาก Avengers: Endgame

โซนี่บอกว่า Spider-Man: Far From Home เริ่มเรื่องไม่กี่นาทีหลังจาก Avengers: Endgame

แน่นอนว่าหลังจากที่โซนี่ปล่อยตัวอย่างแรกของ Spider-Man: Far From Home ออกมา เป็นอีกครั้งที่ได้สร้างคำถามให้แก่แฟนหนังว่าสรุปแล้วหนังเรื่องนี้อยู่ในช่วงเวลาไหนในจักรวาล MCU บทความนี้เลยจะมาทบทวนกันว่าก่อนหน้านี้มีข้อมูลอะไรที่พอจะตอบคำถามนี้ได้บ้างครั

เมื่อย้อนกลับไปตอนที่หนัง Spider-Man: Homecoming จะฉาย เอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างหนังฝั่งโซนี่ บอกว่าเรื่องราวใน Far From Home จะเริ่มไม่กี่นาทีหลังจาก Avengers: Endgame จบ

“ฉันคิดว่าสิ่งที่เราควรโฟกัสคือไอ้แมงมุมคนนี้ที่เริ่มจาก Civil War แล้วต่อด้วยหนังเรื่องนี้ และจะอยู่ในหนัง Avengers ตอนนี้เรากำลังจะเริ่มภาคต่อไปที่จะเกิดขึ้นไม่กี่นาทีหลังจากเรื่องราวของ Avengers 4 จบ”

และไม่กี่วันก่อนที่ Avengers: Infinity War จะฉาย เควิน ไฟกี บอสใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอ บอกเพิ่มเติมว่า Far From Home จะเข้าไปสำรวจ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่พยายามกลับไปเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาอีกครั้งหลังจาก Endgame

“หนังจะเป็นยังไงนะถ้ามันพยายามกลับไปยังชีวิตธรรมดาหลังสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้? (Infinity War) ไม่พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องต่อไป (Endgame)” ไฟกีกล่าว

“มันสนุกที่ได้เห็นนะ เพราะเขาสามารถเป็นตัวแทนของมันได้ โลกทั้งโลกกำลังพยายามก้าวต่อไปข้างหน้า และคุณสามารถทำมันในแบบที่ไม่เหมือนใครและแตกต่างจากหนังอเวนเจอร์สทั้งสองเรื่องที่คนกำลังจะได้ดู”

แต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทอม ฮอลแลนด์ ได้ไปโผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ Jimmy Kimmel Live เพื่ออวดชุดใหม่ที่จะใช้ใน Far From Home และคิมเมลถามฮอลแลนด์ว่าหนังภาคใหม่นี้จะเป็นเหตุการณ์ก่อน Infinity War หรือไม่ เขากลับไม่ตอบคำถามและเบี่ยงประเด็นไปว่า “ผมว่าธานอสกำลังปล้นธนาคารอยู่ ฉะนั้นผมควรรีบไป”

คำตอบของคำถามนี้น่าจะคลี่คลายหากได้ชม Avengers: Endgame วันที่ 24 เมษายนนี้

ที่มา IGNWe Got This Covered