หน้าแรก News ผู้กำกับอธิบายตัวละคร นิค ฟิวรี่ ใน Spider-Man: Far From Home

ผู้กำกับอธิบายตัวละคร นิค ฟิวรี่ ใน Spider-Man: Far From Home

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Spider-Man: Far From Home**

ในฉากท้ายเครดิตตัวสุดท้ายของ Spider-Man: Far From Home เปิดเผยว่า นิค ฟิวรี่ ที่เราเห็นมาตลอดทั้งเรื่องคือ ทาลอส สกรัลล์ที่เคยปรากฏตัวมาแล้วในหนัง Captain Marvel ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะมาทำหน้าที่แทนฟิวรี่บนโลก ในขณะที่ฟิวรี่ตัวจริงกำลังปฏิบัติการอะไรบางอย่างนอกอวกาศ

เหตุนี้เองอาจทำให้หลายคนสงสัยว่าหนังที่ผ่านมามีเรื่องไหนบ้างที่ไม่ใช่ฟิวรี่ตัวจริง ล่าสุด จอน วัตต์ส ผู้กำกับ Spider-Man: Far From Home ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า

“ก่อนอื่นขอชี้แจงเรื่องไทม์ไลน์ ตอนจบของ Endgame ที่งานศพของโทนี่ สตาร์ค เขาคือนิค ฟิวรี่ ตัวจริง ดังนั้นไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นสกรัลล์ตลอดหรือแบบว่าเขาจะเป็นสกรัลล์ตั้งแต่หนัง Captain Marvel”

วัตต์สยังบอกด้วยว่าตามไทม์ไลน์ของเขาคือการปลอมตัวเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเรื่อง หมายความว่าหากจะมีการบอกว่าหนังเรื่องไหนก่อนหน้านี้มีฟิวรี่คือสกรัลล์ก็เป็นเรื่องของอนาคต

ซึ่งคำถามที่ตามมาก็คือ นิค ฟิวรี่ ไปทำอะไรบนอวกาศกับพวกสกรัลล์คนอื่นๆ แน่นอนว่า เควิน ไฟกี กับจอน วัตต์ส ไม่ได้ให้คำตอบในส่วนนี้ แต่ก็ได้พูดถึงประเด็นชวนขบคิดแทน

“ทาลอสกับนิคติดต่อกันตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาติดต่อกันบ่อยแค่ไหน ทำไมพวกเขาถึงทำแบบนั้น นิคอยู่ที่ไหน และที่เห็นนั่นคืออะไร” ไฟกีกล่าวก่อนที่วัตต์สจะเสริมว่า “ตอนนี้คุณรู้ความลับนั้นแล้ว คุณลองกลับไปดูฉากของนิคกับมาเรียอีกครั้งดู มันมีอะไรเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมาย”

ในเมื่อสกรัลล์กลับมามีบทบาทอีกครั้งในยุคปัจจุบัน ไม่แน่ว่าการสลับตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับนิค ฟิวรี่ อาจเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับหนังเรื่องอื่นๆ ซึ่งอาจนำไปสู่แผนที่ใหญ่กว่าของมาร์เวลที่เราไม่อาจล่วงรู้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา
https://screenrant.com/spider-man-far-home-nick-fury-skrull-reveal-kevin-feige/
https://comicbook.com/marvel/2019/07/07/spider-man-far-from-home-post-credits-scenes-explained-skrulls-video/