หน้าแรก News เจค จิเลนฮาล บอก มิสเทริโอไม่ใช่วายร้ายใน Spider-Man: Far From Home

เจค จิเลนฮาล บอก มิสเทริโอไม่ใช่วายร้ายใน Spider-Man: Far From Home

แฟนคอมมิคคงคุ้นเคย มิสเทริโอ ในฐานะวายร้ายและคู่ปรับตัวฉกาจของไอ้แมงมุม แต่ดูเหมือนตัวละครนี้ได้ไปอย่างสิ้นเชิงในฉบับหนัง อย่างที่เราได้เห็นในตัวอย่างแรก Spider-Man: Far From Home ที่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ใช่ตัวร้ายอีกแล้ว

ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สองนักแสดง เจค จิลเลนฮาล และ เจคอบ บาตาลอน ได้เปิดเผยถึงประเด็นนี้มาก่อนแล้ว รวมทั้งพล็อตเรื่องที่ว่า ไอ้แมงมุม นิค ฟิวรี่ และมิสเทริโอเกี่ยวข้องกันยังไงด้วยครับ

“ภาพรวมแล้วมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่เด็กๆ ไปเที่ยวยุโรปในวันหยุด” บาตาลอนเล่า “เราไปลอนดอน เราไปปราก เราไปหลายๆ ที่ เป็นเรื่องที่สนุกมาก มีหลายๆ ไดนามิกเกิดขึ้น มีปฏิสัมพันธ์มากมาย มีของเจ๋งๆ มากมาย มีฉากผาดโผนมากมาย สิ่งที่เราเน้นไม่ใช่การเป็นไอ้แมงมุม แต่เขาถูกลากให้เป็น เขาช่วยโลกแบบไม่เต็มใจอีกครั้งกับมิสเทริโอ มิสเทริโอเป็นคนดีในหนังเรื่องนี้ ทั้งคู่ร่วมมือกันเพื่อสำเร็จภารกิจ เพื่อเอาชนะพวกอสุรกายธาตุ”

ในคอมมิค อสุรกายธาตุเป็นที่รู้จักในชื่อ Elementals ซึ่งประกอบไปด้วย 4 มนุษย์ต่างมิติ ได้แก่ เฮลล์ไฟร์ ผู้ควบคุมไฟ, ไฮดรอน ผู้ควบคุมน้ำ, เม็กนัม ผู้ควบคุมดิน และไซเฟอร์ ผู้ควบคุมลม

เจค จิเลนฮาล ผูรับบทมิสเทริโอเล่าต่อว่าเขาเข้าไปพัวพันในเรื่องเพราะนิค ฟิวรี่ เนื่องจากไม่มีใครรู้เรื่องของอสุรกายธาตุมากไปกว่าเขาแล้ว

“มีภัยกำลังคุกคามโลก พวกอสุรกายธาตุ และมิสเทริโอเป็นคนที่รู้เรื่องเกี่ยวกับพวกมัน และอยากมั่นใจว่าโลกปลอดภัยจากพวกมัน นิค ฟิวรี่ จึงชวนเขาเข้าร่วมและช่วยเหลือ เพราะเขาเป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจพวกนั้น และเขาก็ร่วมมือกับเพื่อนบ้านที่แสนดีไอ้แมงมุม แต่โชคร้ายที่เขาต้องทำให้ไอ้แมงมุมเป็นมากกว่าเพื่อนบ้านที่แสนดี”

หนังกำกับโดย จอน วัตต์ส จากภาคแรก มีกำหนดฉาย 3 กรกฎาคมนี้

ที่มา Collider