หน้าแรก News “มันอยู่ในแผนมาเสมอ” ผู้กำกับ Spider-Man: Far From Home เผยที่มาของฉากท้ายเครดิตตัวแรก

“มันอยู่ในแผนมาเสมอ” ผู้กำกับ Spider-Man: Far From Home เผยที่มาของฉากท้ายเครดิตตัวแรก

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Spider-Man: Far From Home**

ฉากเอนเครดิตตัวแรก Spider-Man: Far From Home เป็นการเซอร์ไพรส์คนดูว่ามิสเทริโอเผยแพร่คลิปที่โกหกว่าไอ้แมงมุมพยายามฆ่าเขาในลอนดอน และยังมีการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของมนุษย์โหนใยให้โลกรู้โดยฝีมือของ เจ.โจน่าห์ เจมสัน ที่ได้ เจ.เค. ซิมมอนส์ จากไตรภาค Spider-Man ของแซม ไรมี่ กลับมารับบทนี้อีกครั้ง

ขณะให้สัมภาษณ์กับ Collider ผู้กำกับ จอน วัตต์ส ได้เปิดเผยว่าการนำเจมสันกลับมาปรากฎตัวแบบนี้อยู่ในแผนการมาโดยตลอด และถึงแม้ว่ามาร์เวลจะติดต่อซิมมอนส์ไปในวินาทีสุดท้ายเพื่อป้องกันข่าวรั่วไหล่ แต่ไอเดียที่ว่าจะให้ตัวละครของเขาเปิดเผยตัวต้นที่แท้จริงของไอ้แมงมุมต่อสาธารณะนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาสนใจจะกลับมาอีกครั้งครับ

“มันอยู่ในแผนมาเสมอเพราะเรารู้ว่าเราต้องการเปิดเผยตัวตนของปีเตอร์ และเราต้องการเสนอไอเดียของข่าวและความไม่แน่ใจในสิ่งที่คุณเชื่อหรือไม่เชื่อ และมันจะต้องเป็นเขา แต่เราไม่อยากพูดอะไรถึงเขาหรือใครก็ตาม เพราะเราไม่ต้องการให้มีสื่อไหนรั่วไหลมันออกมา ซึ่งได้มากจากตัวแทนหรืออะไรก็ตาม ฉะนั้นเราเลยรอจนถึงวินาทีสุดท้ายและเรียกเขามา แล้วเขาก็มาและบอกว่า ‘เดี๋ยว ว่าไงนะ คุณอยากให้ผมทำอะไรนะ’ เขาใช้เวลาไม่กี่วิเพื่อทำความเข้าใจ แต่ในขณะที่เราเสนอไอเดีย เขาก็เห็นด้วยและชอบที่จะได้เป็นคนที่เปิดเผยตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์”

วัตต์สยังเล่าถึงเทคแรกที่เขาถ่ายฉากของซิมมอนส์ไว้ด้วยครับ

“ในช่วงท้ายๆ ของการทำหนัง เราติดตั้งฉากเขียวในห้องประชุมที่ดิสนีย์และเขาก็เข้ามา มันแปลกสำหรับเขามากเช่นกัน เพราะแค่เทคแรกเขาก็กลายเป็นตัวละครนั้น และผมก็ทำเทคนั้นพังเพราะกลั้นหัวเราะไม่ไหว มันมหัศจรรย์มากๆ”