หน้าแรก News “ตอนนี้ประตูปิดลงแล้ว” โซนี่พูดถึงการเจรจากับดิสนีย์เรื่อง Spider-Man

“ตอนนี้ประตูปิดลงแล้ว” โซนี่พูดถึงการเจรจากับดิสนีย์เรื่อง Spider-Man

ถึงแม้ว่าแฟนๆ Spider-Man จะยังคงหวังว่าโซนี่กับดิสนีย์จะกลับมาสร้างหนังร่วมกันอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะต้องทำใจอย่างจริงจังแล้วครับ เพราะล่าสุดโซนี่ได้ออกมาพูดถึงประเด็นที่ว่านี้แล้ว ซึ่งไม่มีการแสดงสัญญาณใดๆ ที่จะให้ความร่วมมือกับดิสนีย์อีกต่อไปในขณะนี้

ผู้บริหารสูงสุดและประธานโซนี่พิคเจอร์ส โทนี วินซิเควียร์รา ยืนยันกับวาไรตี้ว่า “ตอนนี้ประตูปิดลงแล้ว” สำหรับการเจรจาร่วมมือกับดิสนีย์ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กล่าวเสริมว่า “มันยังอีกยาวนาน” หรือกล่าวโดยนัยว่าบางทีฮีโร่โหนใยอาจกลับไปยังดิสนีย์อีกครั้งในอนาคตอันใกล้

วินซิเควียร์รายืนยันว่าระหว่างโซนี่กับดิสนีย์ “ไม่ได้มีเจตนาร้าย” ต่อกัน หลังจากที่ทั้งคู่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับเงื่อนไขทางการเงินสำหรับหนัง Spider-Man ภาคต่อไป ซึ่งเป็นผลให้หนังไอ้แมงมุมของ ทอม ฮอลแลนด์ ต้องออกจากจักรวาลหนังของมาร์เวล อย่างไรก็ตามเขาก็รับทราบถึงข้อคิดถึงของแฟนๆ ที่มีต่อข่าวที่ประทุออกมา เขาบอกว่ามันคือ “สองสามสัปดาห์ที่น่าสนใจ” สำหรับสตูดิโอ

วินซิเควียร์รายังพูดถึงหัวเรือใหญ่ของมาร์เวลอย่าง เควิน ไฟกี ด้วยว่า “ให้ความสนใจน้อยมาก” อันมีต้นเหตุมาจากการทำงานกับหนังที่กำลังจะมาถึงใน MCU ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้การเจรจาล้มเหลว

“เราทำงานร่วมกับไฟกีได้ดีมากในหนัง Spider-Man เราพยายามที่จะหาทางอื่นเพื่อที่จะตกลงร่วมกันได้ คนที่มาร์เวลเป็นคนที่เก่งกาจ เราเคารพพวกเขามาก แต่ในทางกลับกันเราก็มีคนเก่งของเราเอง เควินไม่ได้เป็นคนทำเองทั้งหมด”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้หนึ่งในลิขสิทธิ์ใหญ่อย่างไอ้แมงมุมกลับมาอยู่ในมือแล้ว เขากล่าวว่าโซนี่มีแผนที่จะเปิดตัวจักรวาลของตัวเองโดยใช้ตัวละครจากคอมมิค Spider-Man อีกมากมาย ตอนนี้สตูดิโออยู่ในระหว่างการสร้างหนังภาคต่อ Venom หนังวายร้ายแวมไพร์ Mobius และซีรีส์ห้าหรือหกเรื่องที่อยู่ในโลกของไอ้แมงมุม หัวหน้าของโซนี่มั่นใจว่าตัวละครไอ้แมงมุมได้ยังคงทำได้ดีนอกแฟรนไชส์ MCU โดยชี้ไปที่ความสำเร็จของ Spider-Man: Into the Spider-Verse กับซีรีส์ The Boys ที่ร่วมสร้างกับแอมะซอนถึงการสร้างเรื่องราวฮีโร่ที่ดีไม่แพ้ใคร

“Spider-Man นั้นเคยดีก่อนที่จะอยู่ในหนังชุดใหญ่ และทำได้ดีกว่าตอนอยู่ในหนังชุดใหญ่ และตอนนี้เรามีจักรวาลของเราเอง เขาจะร่วมเล่นกับตัวละครอื่นๆ เช่นกัน ผมคิดว่าเราก็สามารถทำได้ดีกับสิ่งที่เราทำอยู่ที่นี่”