หน้าแรก News โซนี่อาจหยิบหนังรวมวายร้ายไอ้แมงมุม Sinister Six กลับมาสร้างในอนาคต

โซนี่อาจหยิบหนังรวมวายร้ายไอ้แมงมุม Sinister Six กลับมาสร้างในอนาคต

ในตอนที่โซนี่ยังวุ่นอยู่กับการปั้น The Amazing Spider-Man ของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ โซนี่เคยมีแผนที่จะสร้างหนังรวมวายร้ายของไอ้แมงมุม Sinister Six ที่วางตัว ดรูว์ ก็อดดาร์ด จาก The Cabin in the Woods ในตำแหน่งเขียนบทและกำกับ ซึ่งเคยมีรายงานว่าทางค่ายประทับใจกับบทที่ได้มาก แต่โครงการจำต้องพับเก็บไป เพราะภายหลังโซนี่หันมาทำหนังไอ้แมงมุมร่วมกับดิสนีย์แทน

แต่กระนั้น เอมี่ ปาสคาล ผู้อำนวยการสร้าง Spider-Man: Far From Home ก็ได้พูดในทำนองว่าอาจหยิบโครงการดังกล่าวขึ้นมาพัฒนาต่ออีกครั้ง หลังจากมีการนำเสนอตัวร้ายในทีม Sinister Six ขึ้นจอใหญ่ในหนังไอ้แมงุมมทั้งสองภาค

“วายร้ายเหล่านี้ที่เรามีในจักรวาลของเราเป็นตัวละครที่อยู่ในทีม Sinister Six อาจมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเรื่องนั้นก็ได้” ปาสคาลกล่าวในฟีเจอร์ของแผ่นหนัง Spider-Man: Far From Home

ก่อนหน้านี้ปาสคาลก็เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร วานิตี้ แฟร์ ว่าเธอจะทำหนังเรื่องนี้แน่นอนหาก ดรูว์ ก็อดดาร์ด ยังอยากที่จะกลับมากำกับให้ “ฉันแค่รอให้ดรูว์พร้อมกำกับ ฉันพร้อมทำทุกอย่างกับดรูว์ แค่รอให้เขาบอกกับฉันว่าเขาต้องการทำมัน”

ตามเรื่องราวในคอมมิค Sinister Six เกิดขึ้นจากการที่ ดร.อ็อคโทปุส คิดที่จะรวมทีมวายร้ายเพื่อกำราบไอ้แมงมุมให้ได้ โดยสมาชิกในทีมมักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด แต่ที่คุ้นหน้าค่าตากันก็จะมี ดร.อ็อคโทปุส, เวน่อม, วัลเจอร์, อีเล็คโตร, มิสเทริโอ, สกอร์เปียน, ไรโน และ คราเวน เดอะ ฮันเตอร์