หน้าแรก News ‘เมื่อ ทอม ครูซ กลายเป็นผู้โชคร้ายที่ต้องกอบกู้โลก’ เผยรายละเอียดหนังที่ถ่ายทำนอกอวกาศของพาราเมาท์

‘เมื่อ ทอม ครูซ กลายเป็นผู้โชคร้ายที่ต้องกอบกู้โลก’ เผยรายละเอียดหนังที่ถ่ายทำนอกอวกาศของพาราเมาท์

ล่าสุดวาไรตี้ได้เผยถึงรายละเอียดหนังที่ ทอม ครูซ ต้องออกไปถ่ายทำนอกอวกาศ และแผนการต่างๆ ของพาราเมาท์ที่มีต่อหนังอันทะเยอทะยานนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีเพียงข่าวว่าจะสร้างภายใต้งบมากกว่า $200 ล้าน ก่อนที่ข่าวคราวจะเงียบหายไปหลังจากช่วงหน้าร้อนปี 2020

รายงานบอกว่ายูนิเวอร์แซลมีแผนเปิดกล้องภายในปี 2023 เพราะตอนนี้ยังต้องรอผู้กำกับ ดัก ไลแมน (Edge of Tomorrow) และมือเขียนบท คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี (Mission: Impossible – Fallout) เขียนบทให้เสร็จเสียก่อน ซึ่งจะมีการถ่ายทำฉากส่วนใหญ่บนพื้นโลก และเพียงบางส่วนในสถานีอวกาศนานาชาติ พร้อมจะมีการถ่ายทำฉากปล่อยจรวดด้วย

แม้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ แต่ทว่าหนังไม่ได้อยู่ในจำพวกหนังไซไฟ แต่จะเป็นเรื่องราวแอ็คชั่นผจญภัยที่ ทอม ครูซ รับบทเป็นชายผู้โชคร้ายที่พบว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่ต้องช่วยโลกจากภัยร้ายบางอย่าง

ยูนิเวอร์แซลเชื่อว่าหนังอวกาศเรื่องนี้จะเป็นโปรเจคยักษ์เรื่องต่อไปของครูซ หลังจาก Mission: Impossible 7 และ 8 ที่กำกับโดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี โดยวางกำหนดฉายกรกฎาคม 2023 และมิถุนายน 2024 ตามลำดับ ส่วนหนังอวกาศที่ยังไม่มีชื่อเรื่องนี้ยังไม่ได้วางกำหนดฉายครับ