หน้าแรก News โซนี่บอกว่า เหตุที่ Top Gun: Maverick ทำเงินถล่มทลาย เพราะมี Venom 2 กรุยทางไว้ให้

โซนี่บอกว่า เหตุที่ Top Gun: Maverick ทำเงินถล่มทลาย เพราะมี Venom 2 กรุยทางไว้ให้

Top Gun: Maverick นับว่าเป็นหนังที่เซอร์ไพรส์ฮิตของปีนี้มากๆ เพราะปัจจุบันหนังทำเงินทั่วโลกไปแล้ว $1.2 พันล้าน พร้อมทุบสถิติของค่ายพาราเมาท์ไปมากมาย แต่ถ้าถามว่าเรื่องนี้ต้องยกเครดิตให้ใคร มีคนบอกว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะโซนี่ครับ

แซนฟอร์ด พานิตช์ และ จอช กรีนสไตน์ ประธานของโซนี่พิกเจอร์กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vulture ว่า โซนี่เป็นหนึ่งในสตูดิโอแรกๆ ที่เรียกผู้ชมกลับมาดูหนังในโรงภาพยนตร์ในช่วงที่มีการระบาดครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Venom: Let There Be Carnage ที่ฉายในเดือนตุลาคม 2021, Ghostbusters: Afterlife ที่ฉายในเดือนพฤศจิกายน 2021 จากนั้นก็ Spider-Man: No Way Home ที่ฉายในเดือนธันวาคม 2021

“เมื่อเราเริ่มปล่อยฉายหนังครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ไม่มีหนังใหญ่เรื่องอื่นเลย” กรีนสไตน์กล่าว “ทุกคนต่างเอาหนังใหญ่ของพวกเขาออกฉายในปีนี้ ไปจนถึงช่วงหน้าร้อน เราเสี่ยงดวงกับการฉาย Venom ในโรงภาพยนตร์ จากนั้นเราก็เพิ่มเดิมพันเป็นสองเท่ากับ Ghostbusters จากนั้นการเดิมพันที่ใหญที่สุดของเราตอนที่ทุกคนไม่กล้าเสี่ยง ก็คือ Spider-Man ซึ่งเป็นไอพีที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของเรา”

โซนี่บอกว่าพวกเขาได้รับชัยชนะครั้งที่สี่เมื่อปล่อยฉาย Uncharted หนังจากเกมที่รับบทนำโดย ทอม ฮอลแลนด์ และ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่ทำเงินทั่วโลกไป $401 ล้าน ซึ่งทั้งหมดนี้เริ่มต้นที่ Venom 2 ที่นับว่าเป็นหนังที่กรุยทางให้ Top Gun: Maverick ทำเงินเกินพันล้านในปีนี้ด้วยเช่นกัน

“มีข่าวมากมายเกี่ยวกับ Top Gun ในตอนนี้ มันเหมือนกับว่า ‘วงการหนังกำลังกลับมาแล้ว!’ ในอีกทางหนึ่ง ผมจะบอกว่า Top Gun ได้ผลประโยชน์จากการที่เราฉาย Venom ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ทำให้ Top Gun สามารถทำเงินได้ สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นชั่วข้ามคืน มันเป็นการผลิดอกออกผล”

หนังเรื่องหน้าของโซนี่ที่จะฉายในเร็วๆ นี้ คือ Bullet Train หนังแอ็คชั่นที่รับบทนำโดย แบรด พิตต์ มีกำหนดฉายในไทย 11 สิงหาคมนี้