หน้าแรก News ลือ Sony สนใจให้ แซม ไรมี และ โทบี แม็คไกวร์ กลับมาทำหนัง Spider-Man 4 ภาคแยก...

ลือ Sony สนใจให้ แซม ไรมี และ โทบี แม็คไกวร์ กลับมาทำหนัง Spider-Man 4 ภาคแยก Doctor Strange 2

ล่าสุดทางเว็บไซต์ Giant Freakin Robot (ไม่ใช่แหล่งที่น่าเชื่อถือ แต่ก็น่าเชื่อถือได้มากกว่าเว็บบอร์ดทั่วไป) รายงานว่าโซนี่มีความต้องการให้ โทบี แม็คไกวร์ และผู้กำกับ แซม ไรมี กลับมาทำหนัง Spider-Man ร่วมกันอีกครั้ง หลังเคยร่วมงานด้วยกันมาแล้วในหนังสามภาคแรก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหนังฮีโร่ยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จที่สุด

แต่ข่าวนี้มีที่มาที่ไปยังไง? ต้องเล่าก่อนว่า แซม ไรมี ได้มีการตกลงกำกับหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness หนังที่เชื่อได้ว่าจะมีการเล่าถึงพหุจักรวาลต่างๆ ในจักรวาลมาร์เวล นั่นทำให้โซนี่สนใจที่จะใช้มันเป็นหนังนำร่องเพื่อทำ “หนังภาคแยกมัลติเวิร์ส” แบบหนัง Spider-Man 4 ขึ้นมา ซึ่งจะเป็นหนังที่มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง ไม่มีการเชื่อมโยงโดยตรงถึง MCU เช่นการปรากฏตัวของตัวละครต่างๆ ที่เคยมีมาก่อน แต่จะมีการรับรู้ถึงการมีอยู่ของ MCU

อย่างไรก็ตาม รายงานบอกว่าปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนที่โซนี่กำลังมองหาศักยภาพของโครงการอยู่ ทั้งไรมีและแม็คไกวร์เองยังไม่ได้เซ็นสัญญาใดๆ

นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าหากโครงการนี้เป็นไปได้จริง ก็อาจนำไปสู่ความคิดที่ว่า ทอม ฮอลแลนด์ จะยังคงเป็นไอ้แมงมุมใน MCU ต่อไป ส่วน โทบี แม็คไกวร์ ก็จะได้มีเรื่องราวในจักรวาลของโซนี เพื่อเชื่อมโยงถึงหนัง Venom, Morbius และอื่นๆ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า โทบี แม็คไกวร์ จะปรากฏตัวในหนัง Spider-Man: No Way Home หรือ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาครับ ฉะนั้นข่าวดังกล่าวก็น่าจะเป็นข่าวที่ทำให้แฟนหนังฝันลมๆ แล้งๆ ไปก่อน