หน้าแรก News Sony จะไม่เอาหนังฟอร์มยักษ์ออกฉาย จนกว่าไวรัสระบาดจะจบลง

Sony จะไม่เอาหนังฟอร์มยักษ์ออกฉาย จนกว่าไวรัสระบาดจะจบลง

ในขณะที่หลายค่ายหนังกำลังวางแผนกันวันต่อวันว่าจะวางฉายหนังเพื่อทำเงินในช่วงไหนดี สำหรับสถานกาณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนจะยังไม่มีวี่แววคลี่คลายลง แต่สำหรับ Sony กลับมีแผนที่เด็ดขาดกว่า เพราะได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่นำหนังฟอร์มยักษ์ของตัวเองออกฉาย จนกว่าการระบาดจะสิ้นสุดลง

“สิ่งที่เราจะไม่ทำคือการพลาดเอาหนังแพงหูฉี่ $200 ล้านออกสู่ตลาด เว้นแต่เราจะแน่ใจได้ว่าโรงภาพยนตร์จะเปิดให้บริการและดำเนินงานได้เต็มกำลัง” โทนี วินคิเคเอร์รา ประธานโซนี พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กล่าว

ปัจจุบันโรงภาพยนตร์จำเป็นต้องดำเนินงานภายใต้การเว้นระยะห่างทางสังคมที่ทำให้จุคนได้น้อยลง อีกทั้งโรงภาพยนตร์ในบางรัฐของสหรัฐฯก็ยังไม่ได้เปิดบริการ การทำเงินของหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Tenet หรือ The New Mutants อาจทำให้โซนี่ต้องคิดใหม่ทำใหม่กับการฉายหนังที่ตัวเองมีอยู่ โดยเฉพาะหนังแพงหลายร้อยล้านดอลลาร์อย่าง Ghostbusters: Afterlife, Morbius, Monster Hunter และ Venom: Let There Be Carnage

“คุณจะได้เห็นเรื่องแปลกๆ มากมายในช่วงหกเดือนจากนี้ เกี่ยวกับการวางฉายหนัง เกี่ยวกับการโปรโมท แต่เมื่อเรากลับมาสู่ภาวะปกติเราจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย จากสิ่งที่ผมคิดและพบวิธีที่ต่างออกไปและหวังว่าจะดีกว่าขึ้นเดิม”

หมายความว่าหนังหลายเรื่องของโซนี่อาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดฉายเรื่อยๆ หากสถานการณ์ยังไม่ปกติครับ