หน้าแรก News โซนี่ยังอยากให้ Spider-Man อยู่ใน MCU ต่อไป

โซนี่ยังอยากให้ Spider-Man อยู่ใน MCU ต่อไป

แม้ว่าก่อนหน้านี้โซนี่กับดิสนีย์/มาร์เวลจะเคยแยกทางกันครั้งนึง จน Spider-Man ต้องออกจาก MCU หรือจักรวาลมาร์เวล กระทั่งไปตกลงกันใหม่อีท่าไหนก็ไม่ทราบได้ ไอ้แมงมุมของเราเลยกลับมาร่วมแจมกับผองเพื่อนอีกครั้งในหนังเดี่ยว 1 เรื่อง และปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่นอีก 1 เรื่อง

แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองค่ายจะมีความลูกผีลูกคนอยู่ แต่ทางประธานโซนี่ พิคเจอร์ส ทอม รอธแมน ได้เปิดเผยผ่านการสัมภาษณ์โต๊ะกลมกับ THR ว่าเขายังคงอยากร่วมงานกับดิสนีย์ต่อไปหลังจากที่เสร็จสิ้นการทำ Spider-Man 3 ในขณะที่ประธานร่วมของดิสนีย์อย่าง อลัน ฮอร์น ก็นั่งอยู่ตรงนั้นด้วย

“ผมหวังว่าจะเป็นเช่นนั้นนะ ผมคิดว่านี่คือวิน-วิน-วินแบบคลาสสิค ผมคิดว่ามันคือชัยชนะของโซนี่ ชัยชนะของดิสนีย์ และชัยชนะสำหรับแฟนๆ และผู้ชม สิ่งเดียวที่ผมอยากจะบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือวงจรข่าวและจังหวะการเจรจาไม่จำเป็นต้องคาบเกี่ยวกัน ผมคิดว่าเราคงเจรจากันสำเร็จแล้ว แล้วข่าวก็ออกไปอีกอย่าง”

นอกจากนี้รอธแมนยังย้ำชัดว่าการกลับมาคืนดีกันของสองค่าย เกิดขึ้นจากฐานแฟนคลับที่ต้องการเช่นนั้นครับ

“ฐานแฟนคลับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา เป็นการตอบสนองต่อสิ่งที่ทอมและทีมงาน Spider-Man เคยทำมาก่อน แล้วพวกเขาก็ชอบมัน พวกเขาชอบความจริงที่ MCU กับ เควิน ไฟกี มีส่วนเกี่ยวข้อง แล้วเราก็รับรู้ข้อเสนอแนะเหล่านั้นที่แนะนำให้กลับมาผนึกกำลังกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีจริงๆ”

ดูเหมือนว่าการให้สัมภาษณ์ในลักษณะนี้จะทำให้จักรวาลมาร์เวลของดิสนีย์กับโซนี่ซับซ้อนขึ้นไปอีก เพราะในตัวอย่างของ Morbius จะเห็นได้ว่าโซนี่กำลังพยายามเชื่อมโลกของพวกเขากับโลกโอ้แมงมุมของ ทอม ฮอลแลนด์ ซึ่งมีพื้นเพอยู่ในจักรวาลที่ดิสนีย์ปลุกปั้นมาก่อน หมายความว่าดิสนีย์อนุญาตให้โซนี่ทำหนังเชื่อมต่อกับ MCU ได้งั้นหรือ เราคงไม่อาจทราบได้ ได้แต่ติดตามอย่างใกล้ชิดกันต่อไปครับ