หน้าแรก News โซนี่กล่าวโทษดิสนีย์ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ เควิน ไฟกี ไม่ได้คุมหนัง Spider-Man

โซนี่กล่าวโทษดิสนีย์ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ เควิน ไฟกี ไม่ได้คุมหนัง Spider-Man

หลังจากมีรายงานว่า Marvel Studios จะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับหนัง Spider-Man อีกต่อไปเพราะดิสนีย์กับโซนี่ตกลงเงื่อนไขกันไม่ลงตัว ล่าสุดทาง Sony ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านทาง THR โดยตรง โดยกล่าวโทษดิสนีย์ถึงการตัดความสัมพันธ์ครั้งนี้ และรู้สึกผิดหวังที่ เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่มาร์เวลจะไม่ได้ดูแลหนังไอ้แมงมุมของพวกเขาต่อ

“ข่าวส่วนใหญ่วันนี้ที่เกี่ยวกับ Spider-Man ผิดพลาดเรื่องการเจรจาในเร็วๆ นี้ที่เกี่ยวกับความเกี่ยวข้องของ เควิน ไฟกี กับแฟรนไชส์ เรารู้สึกผิดหวัง แต่เคารพการตัดสินใจของดิสนีย์ที่ไม่อนุญาตให้เขาคุมงานสร้างหนัง Spider-Man ภาคต่อไปของเรา”

โซนี่บอกว่าความรับผิดชอบของ เควิน ไฟกี มีมากพอแล้ว เพราะพวกเขามีลิขสิทธิ์ที่เพิ่งได้มาอย่าง Fantastic Four และ X-Men ซึ่งมากเกินไปที่จะต้องมาดูแลอะไรที่ไม่ใช่ของตัวเอง

“เราหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่เข้าใจว่ามีความรับผิดชอบใหม่มากมายที่ดิสนีย์มอบให้กับเขา นั่นคือลิขสิทธ์ตัวละครมาร์เวลที่เพิ่มเข้ามาใหม่ จึงทำให้เขาไม่มีเวลาพอมาดูแลลิขสิทธิ์ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ เควินเป็นคนเก่ง และเรารู้สึกขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือและข้อเสนอแนะของเขา เราซาบซึ้งที่เขาช่วยปูทางให้เรา ทางที่เรากำลังจะเดินไปต่อ”

อย่างไรก็ตามการเจรจาใหม่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะดูเหมือนว่าโซนี่ยินดีที่จะคุยกับดิสนีย์เพื่อได้ร่วมงานกับ เควิน ไฟกี ต่อไป แต่หากไปต่อไม่ได้จริงๆ พวกเขาก็จะยังทำหนัง Spider-Man ตามทางที่ได้ปูไว้ในสองภาคแรก ซึ่งรายงานในเร็วๆ นี้บอกว่ายังมีหนังอีกสองภาคอยู่ในระหว่างการพัฒนาครับ