หน้าแรก News พาราเมาท์สูญเงินแค่ $5 ล้าน เพื่อแก้ไขเม่นสายฟ้าในหนัง Sonic the Hedgehog

พาราเมาท์สูญเงินแค่ $5 ล้าน เพื่อแก้ไขเม่นสายฟ้าในหนัง Sonic the Hedgehog

ก่อนหน้านี้มีข่าวแพร่สะพัดว่าพาราเมาท์ต้องใช้เงินกว่า $35 ล้านในการแก้ไขโมเดลเจ้าเม่นสายฟ้าในหนัง Sonic the Hedgehog หลังจากที่ถูกแฟนๆ ถล่มอย่างหนักหลังจากได้เห็นตัวอย่างแรก และเป็นผลให้หนังมีทุนสร้างกว่า $125 ล้านเมื่อรวมกับงบแก้ไขแล้ว แต่รายงานล่าสุดของ IndieWire ออกมาโต้แย้งว่าพาราเมาท์ใช้เงินน้อยกว่านั้นเยอะครับ

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับการผลิตเปิดเผยว่า งบประมาณการออกแบบตัวละครใหม่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า $5 ล้าน ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ VFX หรือเทคนิคพิเศษยังไม่เสร็จสมบูรณ์ในตอนที่ทีมงานตัดสินใจชะลอการสร้าง ซึ่งมีเพียง VFX ที่เราเห็นในตัวอย่างแรกเท่านั้นที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นการออกแบบโซนิคใหม่จึงไม่ได้ใช้งบประมาณมากมายนักหากเทียบกับหากหนังเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วทั้งเรื่อง ส่วนข่าวลือที่บอกว่าการกลับไปแก้ไขหนังทำให้ทีม VFX ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำนั้นไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามตัวอย่างล่าสุดที่ปล่อยออกมาในวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็มาพร้อมกับโซนิคโฉมใหม่ที่ตรงตามต้นฉบับมากขึ้นและเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ แต่ในแง่คุณภาพและเนื้อเรื่องจะออกมาถูกใจหรือไม่ เราคงต้องไปพิสูจน์กันเองในโรงภาพยนตร์ 27 กุมภาพันธ์นี้