หน้าแรก News เรเชล เซกเลอร์ รับบทนำหนัง Snow White ฉบับคนแสดงของดิสนีย์

เรเชล เซกเลอร์ รับบทนำหนัง Snow White ฉบับคนแสดงของดิสนีย์

ล่าสุดเดดไลน์รายงานว่า เรเชล เซกเลอร์ นักร้องและนักแสดงจากหนังมิวสิคัล West Side Story ของผู้กำกับ สตีเวน สปิลเบิร์ก จะได้รับบทนำในหนัง Snow White ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ ที่ได้ มาร์ค เว็บบ์ ผู้กำกับจาก Gifted และ (500) Days of Summer รับหน้าที่กำกับ

“ความสามารถในการส่งเสียงร้องที่ไม่ธรรมดาของเรเชลเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของพรสวรรค์ของเธอ ความแข็งแกร่ง เฉลียวฉลาด และการมองโลกในแง่ดีของเธอจะกลายเป็นส่วนสำคัญในการค้นพบความสุขในเทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์เรื่องนี้อีกครั้ง” เว็บบ์กล่าว

Snow White and the Seven Dwarfs ฉบับแอนิเมชั่นของดิสนีย์ดัดแปลงมาจากเทพนิยายของพี่น้องกริมม์ ฉายครั้งแรกในปี 1938 ซึ่งถือเป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยข่าววงในบอกว่าหนังจะเป็นการต่อยอดจากเรื่องราวและเพลงจากต้นฉบับ โดยได้ เบนจ์ พาเซ็ค และ จัสติน พอล นักแต่งเพลงจาก La La Land และ The Greatest Showman รับหน้าที่เขียนเพลงใหม่สำหรับหนังเรื่องนี้ ซึ่งเหตุผลที่ดิสนีย์ใช้เวลานานกว่าจะสร้างหนังออกมาได้เนื่องจากต้องทำให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้เพลงที่ถูกต้อง

สำหรับกระบวนการคัดเลือกนักแสดง เว็บบ์และผู้บริการของดิสนีย์ได้เข้าพบกับนักแสดงจำนวนมากตลอดหลายเดือนสำหรับบทของ สโนว์ ไวท์ ซึ่งเซกเลอร์ได้สร้างความประทับใจแก่ทุกคน คนวงในบอกว่าการได้เห็นเธอในหนัง West Side Story (ที่เธอแคสติ้งชนะหญิงสาวกว่า 30,000 คน) ทำให้ทุกคนต่างผลักดันเธอให้รับบทนี้ในที่สุด

การเลือกเซกเลอร์ที่เป็นเชื้อสายโคลอมเบียและโปแลนด์ ถือเป็นอีกครั้งที่ดิสนีย์สร้างความหลากหลายให้กับหนังฉบับคนแสดงของพวกเขา ถัดจาก ฮัลลี เบลีย์ นักแสดงผิวดำที่ได้รับบทนำใน The Little Mermaid ฉบับคนแสดง

หนังจะเริ่มถ่ายทำภายในปี 2022 แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย