หน้าแรก News “Skull” หนัง Predator ภาคใหม่ จะย้อนกลับไปเล่าตอนที่พวกมันมาโลกครั้งแรก

“Skull” หนัง Predator ภาคใหม่ จะย้อนกลับไปเล่าตอนที่พวกมันมาโลกครั้งแรก

แดน แทคเทินเบิร์ก (10 Cloverfield Lane) ผู้กำกับหนัง Predator ภาคใหม่ ได้ยืนยันกับ Collider ว่าหนังเรื่องนี้จะมีชื่อว่า Skull ซึ่งจะเป็นการย้อนไปเล่าตอนที่เพรเดเตอร์เดินทางมายังโลกครั้งแรก เป็นเหตุการณ์ก่อนหน้าหนังภาคแรกที่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ รับบทนำ

“มันจะกลับไปเป็นสิ่งที่ทำให้หนัง Predator ต้นฉบับออกมาเวิร์ค” แทคเทินเบิร์กกล่าว “มันเกี่ยวกับความฉลาดของมนุษย์ผู้ซึ่งไม่ยอมแพ้ ผู้ซึ่งสังเกตและเข้าใจ และสามารถเอาชนะอีกฝ่ายที่มีอาวุธและทรงพลังกว่าได้”

“ผมรู้สึกว่าหนังภาคแรกเป็นหนังที่พิเศษและน่าสนใจ ผมรู้ว่าอะไรที่ทำให้มันเวิร์ค ผมรู้สึกว่าเราไม่เคยกลับไปที่นั่นอีกเลย เราลงเอยด้วยการไปยังสถานที่ที่ต่างออกไป ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มที่คู่ควรกับภาคแรก มันจะดีพอๆ กันเลย”

แม้จะอิงความเป็นหนังต้นฉบับมา แต่ภาคนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกที่เป็นผู้หญิง ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ (Legion) ถูกเลือกให้มารับบทนี้ แต่ต้องรอการยืนยันอีกทีครับ

”จริงๆ แล้วมันเหมือนกับ The Revenant มากกว่าที่จะเป็นหนังอีกเรื่องในจักรวาล Predator คุณจะรู้เองว่าผมหมายถึงอะไรตอนได้ดูมัน” แทคเทินเบิร์กกล่าวทิ้งท้าย

ปัจจุบันหนังใกล้ถ่ายทำเสร็จแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย