หน้าแรก News ซือมู่หลิวบอกว่า Barbie ฉบับคนแสดงเป็นหนังที่ “เดือดดาล” และ “พิเศษ”

ซือมู่หลิวบอกว่า Barbie ฉบับคนแสดงเป็นหนังที่ “เดือดดาล” และ “พิเศษ”

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GQ UK ซือมู่หลิวเล่าว่าการที่เขาได้บทในหนัง Barbie ฉบับคนแสดง เป็นเพราะตัวแทนของเขาโน้มน้าวให้ลองไปคัดเลือกบทดู พร้อมกับบอกว่าบทหนังเรื่องนี้เป็นบทที่ดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา

เขาบอกผมว่าถ้าผมสามารถใช้ตำแหน่งการงานเดิมพันกับบทหนังเรื่องไหนได้ Barbie คงเป็นหนังเรื่องนั้นนั่นแหละผมคิดว่าคุณควรเล่นนะ

หลังจากนั้นหลิวเลยส่งเทปออดิชั่นไป ก่อนที่ผู้กำกับ เกรต้า เกอร์วิค จะขอพบตัวต่อตัวเพราะอยากเห็นเขาเต้น เขาเลยเล่าท้าวความตั้งแต่ตอนที่เคยร่วมแข่งเต้นฮิปฮอปและเต้นให้ดูอย่างที่เธอต้องการ

เธอชอบดูผู้ชายเต้น เพราะมันเป็นการแสดงออกถึงศิลปะที่คุณจะไม่ค่อยได้เห็นจากผู้ชายโดยทั่วไป เธอเอาแต่หัวเราะคิกคักไม่หยุด แล้วผมก็ได้บท

หลิวยังให้คำจำกัดความถึงหนัง Barbie ด้วยว่ามันทั้งเดือดดาลและ “พิเศษอย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะส่วนหนึ่งในการถ่ายทำคือเขาต้องซ้อมเต้นหนักมาก แม้ว่ามันจะไม่ใช่หนังมิวสิคัลก็ตาม

ผมอยากโชว์สิ่งที่เราทำในแต่ละวันให้คุณดูจริงๆ เพราะมันบ้ามาก ตอนที่ผมถ่ายฉากเต้นแล้วฉากนั้นผ่าน คุณจะได้ยินเสียงฮ่าฮ่าฮ่าฮ่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดในโลกเลย แต่ถ้าผมเล่นไม่ได้เรื่องนะ ผมงานเข้าแน่

ปัจจุบันยังหนังยังไม่ปล่อยเนื้อเรื่องทางการ แต่รายงานบอกว่าหนังจะเล่าเรื่องในมุมมองความเป็นจริงที่ซ้อนทับกับเรื่องราวของบาร์บี้อีกที โดยนักแสดงนอกจากหลิวแล้วยังมี มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ และ ไรอัน กอสลิง ในบทนำ สมทบด้วยเอ็มม่า แม็คคีย์, เอ็นคูติ กัตวา, วิล เฟอร์เรล และ เคท แม็คคินนอน

มีกำหนดฉายในอเมริกา 21 กรกฎาคม 2023