หน้าแรก News ไซมอน เพ็กก์ บอกว่าแฟนๆ ของ Star Wars “เป็นพิษ” มากที่สุดแล้วในตอนนี้

ไซมอน เพ็กก์ บอกว่าแฟนๆ ของ Star Wars “เป็นพิษ” มากที่สุดแล้วในตอนนี้

ไซมอน เพ็กก์ นับว่าเป็นนักแสดงที่ได้ไปอยู่ในหลายแฟรนไชส์มาก ไม่ว่าจะเป็น Star Trek, Star Wars, Mission: Impossible และ Doctor Who ซึ่งในระหว่างไปออกรายการวิทยุ Jim and Sam เขาเลยถูกถามว่าแฟรนไชส์ไหนที่มี “แฟนคลับเอาใจยากมากที่สุด” และคำตอบของเพ็กก์คือ “Star Wars” ครับ

“บอกตามตรง ในฐานะคนที่ด่าหนังภาคต้นตอนที่มันฉาย แฟนๆ Star Wars ดูเหมือนจะเป็นพิษมากที่สุดแล้วในตอนนี้ ผมว่าผมโดนทัวร์ลงแหงที่พูดแบบนี้ไป”

เพ็กก์กล่าวต่อว่า เขาเองก็เคยเป็นหนึ่งในแฟนสตาร์วอร์สที่เป็นพิษ เนื่องจากเขาเคยสนับสนุนการโจมตีอย่างรุนแรงต่อ อาเหม็ด เบสต์ นักแสดงผู้รับบท จาร์ จาร์ บิงคส์ ตอนที่หนัง Star Wars: The Phantom Menace ออกฉาย

ซึ่งทำให้ภายหลังเพ็กก์ออกมาบอกว่าตัวเขาเองรู้สึก “ละอายใจ” อย่างมากที่มีส่วนทำให้เบสต์เคยคิดจะฆ่าตัวตาย

“ผมขอโทษสำหรับสิ่งที่ผมเคยพูดไป รู้ไหม เรื่อง จาร์ จาร์ บิงคส์ น่ะ เขาโดนโจมตีเยอะมาก และมันเป็นเรื่องของมนุษยธรรม และเพราะความเกลียดชังมากมายเหล่านั้น เขาจึงทนทุกข์ รู้ไหม ผมรู้สึกแย่มากที่เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

แต่สำหรับแฟนๆ Star Trek เพ็กก์มองว่ามันตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง

“ผมพบว่าแฟนๆ ของสตาร์เทรคให้ความสำคัญกับความหลากหลายมากๆ อยู่เสมอ สตาร์เทรคมีมาตั้งแต่ปี 1966 ตอนนี้มันก็ยังเป็นแบบนั้นอยู่ มันไม่มีเรื่องแบบ ‘โอ้ จู่ๆ ก็โวคเฉยเลย’ ไม่ครับ สตาร์เทรคโวคมาตั้งแต่แรก คุณรู้รึเปล่า มันหัวก้าวหน้าสุดๆ ทันใดนั้นเองสตาร์วอร์สก็มีความหลากหลายเพิ่มขึ้นมา แต่ทุกคนกลับหัวเสียกันหมด มันน่าเศร้ามากนะ”