หน้าแรก News เชลลีย์ ดูวัล กลับมาเล่นหนังอีกครั้งในรอบ 20 ปี “The Forest Hills”

เชลลีย์ ดูวัล กลับมาเล่นหนังอีกครั้งในรอบ 20 ปี “The Forest Hills”

เดดไลน์รายงานว่า เชลลีย์ ดูวัล (The Shining) กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานกว่า 20 ใน The Forest Hills หนังสยองขวัญของ สก็อตต์ โกลด์เบิร์ก (Moirai: The Drifter)

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวของ ริโก้ (ชิโก เมนเดซ) ชายคนหนึ่งที่ทุกข์ทรมานจากฝันร้าย หลังจากบาดเจ็บที่ศีรษะขณะตั้งแคมป์ในเทือกเขาแคทสกิลล์ ซึ่งดูวัลจะรับบทเป็นแม่ของริโก้ที่เป็นเสียงในหัวของเขา

นี่นับเป็นหนังเรื่องแรกที่ดูวัลรับเล่นหลังจากเรื่องล่าสุด Manna from Heaven ในปี 2002

“เราเป็นแฟนตัวยงของ The Shining และมันเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ผมชอบมาก เช่นเดียวกับ Halloween ของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ และ Day of the Dead ของ จอร์จ เอ โรเมโร”​ โกลด์เบิร์กกล่าว “เชลลีย์เป็นส่วนที่ทำให้ The Shining เป็นผลงานชิ้นเอกอย่างแท้จริงจากความทุ่มเทของเธอ และการแสดงที่ฉายภาพความหวาดกลัวและความสยดสยองของผู้เป็นแม่ออกมาได้อย่างแท้จริง”

แม้หลายคนจะย่งย่อง The Shining ของผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริก ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของดูวัลแต่เธอเคยบอกกับสื่อเมื่อต้นปีนี้ว่า หนังเรื่องนี้ทำให้เธอร้องไห้เกือบทุกวันตลอดการถ่ายทำที่ยาวนานถึง 56 สัปดาห์

“หลังจากนั้นไม่นานร่างกายของคุณก็จะต่อต้าน มันบอกว่า ‘หยุดทำแบบนี้กับฉันได้แล้ว ฉันไม่อยากร้องไห้ทุกวันแบบนี้’ บางครั้งแค่ความคิดเพียงความคิดเดียวก็ทำให้ฉันร้องไห้ได้ นั่นคือการตื่นขึ้นมาในเช้าวันจันทร์และคิดว่าต้องร้องไห้ทั้งวันเพราะมันอยู่ในตารางงาน แล้วฉันก็เริ่มร้องไห้ออกมา”

หนัง The Forest Hills ยังไม่มีกำหนดฉาย