หน้าแรก News “ให้โอกาสพวกเขาหน่อย” แซคคารี ลีวาย ออกโรงปกป้อง เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน ที่กำลังสร้างจักรวาล DC ขึ้นมาใหม่

“ให้โอกาสพวกเขาหน่อย” แซคคารี ลีวาย ออกโรงปกป้อง เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน ที่กำลังสร้างจักรวาล DC ขึ้นมาใหม่

หลังจากที่ เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน เข้ามานั่งตำแหน่งประธานดีซี พวกเขาก็ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ดีซีบางส่วนเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็คือการตัดสินใจให้ เฮนรี คาวิลล์ ไม่ได้ไปต่อในบทซูเปอร์แมน เพราะพวกเขาต้องการสร้างหนังซูเปอร์แมนที่รับบทโดยนักแสดงอายุน้อยกว่าคาวิลล์

ล่าสุด แซคคารี ลีวาย ผู้รับบทชาแซมได้ถ่ายทอดสดบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับพูดให้แฟนๆ ฉุกคิดว่าเราควรให้โอกาสกันน์และซาฟรานมีเวลาสร้าง “สิ่งที่พิเศษ” ออกมา แล้วเราค่อยมาดูกันว่าสิ่งที่พวกเขาสร้างนั้นจะเป็นยังไง

“คุณไม่รู้เหตุเบื้องหลังการตัดสินใจใดๆ ที่เกิดขึ้น การคาดเดาและข่าวลือและดราม่าและเรื่องไร้เหตุผลที่โผล่มาอยู่เรื่อยๆ บนอินสตาแกรมและทวิตเตอร์นั้นน่าขำมาก มันน่าขำมากๆ ฉะนั้นแล้วผมแค่อยากบอกว่าอดทนไว้ครับ ให้พื้นที่และเวลากับพวกเขาบ้าง เพื่อที่พวกเขาจะได้ทำสิ่งที่พิเศษจริงๆ ออกมาสักที สิ่งที่ดีซีสมควรได้รับ และสิ่งที่ (แซ็ค) สไนเดอร์ พยายามทำ และสุดท้ายมันก็ไม่เคยเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา”

ลีวายเสริมว่าในการสร้างจักรวาลดีซีภายใต้วิสัยทัศน์ของกันน์และซาฟราน พวกเขา “ไม่ได้ตัดสินใจเพราะพวกเขาชอบใครหรือไม่ชอบใคร พวกเขากำลังตัดสินใจโดยพิจารณาจากสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวอร์เนอร์ฯ, ดีซี, ทั้งสตูดิโอ และพยายามสร้างความสุขให้กับผู้ชมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ถ้าคุณชอบสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้จริงๆ คุณทำแบบนั้นได้แน่นอน ไม่เป็นไร แต่จงตระหนักไว้ว่ามีคนจำนวนมากไม่ชอบสิ่งเหล่านั้น เราควรพยายามเข้าถึงผู้ชมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้ผู้คนจำนวนมากมีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นคือสิ่งที่เราทำในวงการนี้ และนั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่าปีเตอร์และเจมส์กำลังพยายามทำอยู่ และมันไม่ใช่ตำแหน่งที่ง่ายเลย พวกเขากำลังรับมือกับอะไรทั้งหมดนี้ที่มีความขัดแย้งมากมายอยู่แล้ว”

“ให้โอกาสพวกเขาหน่อย ใจเย็นก่อน หายใจเข้าลึกๆ วันนี้วันหยุดนะ พระเจ้าช่วย สนุกกับวันหยุดหน่อย ให้เวลาพวกเขาได้สนุกกับวันหยุดบ้าง แล้วมาดูกันว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้น”

สำหรับตัวละครของเขาที่กำลังจะโผล่ใน Shazam! Fury of the Gods ลีวายบอกว่าเขายังไม่รู้ว่าชะตากรรมของมันจะเป็นยังไงต่อ แต่เขามั่นใจอย่างหนึ่งว่าหนังจะออกมายอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

“มันดีกว่าภาคแรกเสียอีก ขนาดว่าภาคแรกดีมากๆ แล้วนะ”