หน้าแรก News “ใจผมแทบเต้นออกมาจากอก” ซือมู่ หลิว เล่าถึงตอนที่ เควิน ไฟกี โทรมาบอกว่าจะให้เล่นเป็น Shang-Chi

“ใจผมแทบเต้นออกมาจากอก” ซือมู่ หลิว เล่าถึงตอนที่ เควิน ไฟกี โทรมาบอกว่าจะให้เล่นเป็น Shang-Chi

ในงาน SDCC หรือแซนดิเอโก้คอมมิคคอน ในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา มาร์เวลได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศสร้าง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังฮีโร่ชาวเอเชียเรื่องแรกของมาร์เวล แต่ที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าคือมาร์เวลได้เลือก ซือมู่ หลิว นักแสดงโนเนมชาวจีนแท้มารับบทนี้

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสทองสำหรับ ซือมู่ หลิว ที่จะได้ได้เล่นหนังในหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานี้ ซึ่งในการสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Comicbook.com หลิวได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่สุดแสนประทับใจก่อนที่ตัวเองจะรู้ว่าได้รับบทนำในหนัง และก่อนที่เราจะได้เห็นเขาไปเปิดตัวในงานคอมมิคคอนครับ

“มันเป็นคืนวันอังคาร สองคืนก่อนทดสอบหน้ากล้องที่นิวยอร์ค เมื่อผมเป็นนักแสดง คติพจน์ในการออดิชั่นของผมก็คือ “ลืมมันไปซะ” ทิ้งไว้หลังประตู แค่ทำให้ดีที่สุด ถ้าหากพวกเขาจะเรียกมาเดี๋ยวเขาก็จะเรียกเอง นี่ไม่ใช่ครั้งเดียว ทุกๆ ครั้งคือความระทมทุกข์ ทุกครั้งที่มือถือสั่น ใจผมจะเต้นรัว”

“ผมรอมาสองวันแล้วและผมก็เข้าเน็ตเพื่อดูคลิปของดารามาร์เวล ดูว่าพวกเขาได้บทได้ยังไง ผมเข้าใจว่าเควินชอบโทรหาพวกเขาเป็นการส่วนตัว ดังนั้นผมเลยคิดว่าถ้าผู้จัดการผมโทรมา มันคงเป็นข่าวร้าย แต่ถ้ามีสายที่ไม่รู้จักโทรเข้ามา มันคงเป็นข่าวดี”

“ตอนเวลา 18:19 น. วันอังคาร ผมอยู่ในชุดชั้นในและนั่งกินแครกเกอร์กุ้ง มีเบอร์ที่ไม่รู้จักโทรเข้ามาจากเบอร์แบงค์ แคลิฟอร์เนีย ตอนนั้นผมรู้ว่าดิสนีย์สตูดิโออยู่ในเบอร์แบงค์ ใจผมแทบเต้นออกมาจากอก ผมกระโดดไปรับสายแล้วพูด “ฮัลโหล!” มันเป็นเสียงอันศักดิ์สิทธิ์ของ เควิน ไฟกี ผมไม่เคยลืมเสียงนั้นเลย มันทั้งเงียบสงบและกระหึ่ม”

“เขาพูดว่า ‘ซือมู่ หวัดดี เราอยากให้คุณเล่นเป็น ชางชิ และเราอยากให้คุณมาคอมมิคในอีก 4 วันข้างหน้า’ ผมอธิบายไม่ถูกเลยว่าตอนนั้นรู้สึกยังไง ผมคิดว่าผมร้องไห้ฟูมฟาย ผมจำไม่ได้ว่าร้องตอนยังถือสายหรือหลังวางสาย แต่ผมว่าอาจจะทั้งคู่”

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะเป็นหนังที่หยิบกลุ่มผู้ก่อการร้าย เท็นริงส์ กลับมามีบทบาทหลักอีกครั้ง พร้อมได้ เหลียงเฉาเหว่ย มารับบทเป็น แมนดาริน ตัวร้ายของเรื่อง หนังกำกับโดย เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน จาก Short Term 12 จากบทของ เดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบท Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2021