หน้าแรก News ลือเนื้อเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ลือเนื้อเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi and The Legend Of The Ten Rings เป็นหนึ่งในหนังที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสจนต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราวทั้งที่เพิ่งเปิดกล้องไปได้ไม่กี่วัน จนทำให้ต้องเลื่อนฉายจากเดิมกุมภาพันธ์ 2021 เป็น 7 พฤษภาคมในปีเดียวกัน

โดยล่าสุดมีการปล่อยเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของหนังออกมาจากเว็บไซต์ Fandomwire แน่นอนว่าสปอยด์เนื้อหาอยู่พอสมควร แต่ถ้าผู้อ่านไม่ถือสาก็เชิญอ่านย่อหน้าถัดไปได้เลยครับ

ตัวเอกของเรื่อง ชางชิ (รับบทโดย ซือมู่หลิว) เป็นผู้มีพลังพิเศษ เขาจึงเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ทำการฝึกฝนเด็กๆ ให้ต่อสู้ โดยมีเจ้าของเป็น แมนดาริน (รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย) แต่ไม่นานชางชิก็หนีออกจากที่นั่นและเริ่มใช้ชีวิตที่ต้องหนีออกจากเงื้อมมือของแมนดารินตลอดทั้งชีวิตของเขา

หลายปีต่อมาชางชิได้พบกับแมนดารินอีกครั้งและได้รับข้อเสนอบางอย่าง แมนดารินสัญญาว่าจะให้ทั้งเงินและอำนาจพร้อมทั้งรับปากว่าจะเลิกไล่ล่าเขา ถ้าหากยอมเข้าร่วมศึกประลองที่ต้องสู้กับผู้มีพลังพิเศษที่เติบโตมาจากเด็กกำพร้าที่ฝึกการต่อสู้มาทั้งชีวิต ใครก็ตามที่ชนะการประลองนี้จะได้รางวัลเป็นแหวน 10 วงในตำนานที่มีพลังอำนาจมหาศาล ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่าแมนดารินอยากได้แหวนเหล่านั้น และเหตุผลที่เขาต้องพึ่งชางชิก็เพราะเขาแก่เกินไปที่จะสู้แล้ว

แหล่งข่าวบอกว่าพลังพิเศษของชางชิคือสามารถแยกร่างได้ขณะต่อสู้ได้ โดยในหนังจะมีฉากต่อสู้ที่ผสมผสานระหว่างการใช้พลังกับการต่อสู้มือเปล่า รวมไปถึงพลังวิเศษจากผู้ประลองที่เป็น พ่อมด เอเลี่ยน นักสู้ ซึ่งล้วนเป็นตัวละครจากมาร์เวล

หนังยังมี อควาฟิน่า รับบทเป็นตัวละครหลักอีกตัวที่ข้อมูลทางการยังไม่บอกว่ารับบทเป็นใคร แต่แหล่งข่าวบอกว่าเธอจะรับบทเป็น ฟาเหลาซื่อ ลูกสาวของแมนดารินและเป็นคนที่ชางชิหลงรัก

หนังกำกับโดย เดสติน แดเนียล เครตัน (Short Term 12, Just Mercy) เขียนบทโดย เดฟ คัลลาแฮม (Godzilla, Zombieland: Double Tap, Wonder Woman 1984)