หน้าแรก News เบน คิงสลีย์ กลับมารับบทเดิมใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

เบน คิงสลีย์ กลับมารับบทเดิมใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

หลังจากการปรากฏตัวของ เบน คิงสลีย์ บนพรมแดงรอบปฐมทัศน์ของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ทางมาร์เวลก็ประกาศอย่างเป็นทางการทันทีว่าเขาจะกลับมารับบทเป็น เทรเวอร์ สแลตเทอรี ซึ่งเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Iron Man 3

ตามเรื่องราวแล้ว เทรเวอร์ สแลตเทอรี เป็นนักแสดงที่ถูกจับมาเป็นฉากบังหน้าให้กับตัวร้ายใน Iron Man 3 โดยใช้ชื่อปลอมว่า แมนดาริน ก่อนที่เขาจะถูกจับขังคุกและมีบุคคลปริศนามาจับตัวเขาไปอีกที พร้อมกับบอกว่ามีคนอยากได้ชื่อแมนดารินคืน

ซึ่งแท้จริงแล้วแมนดารินคือ เหวินหวู่ ตัวละครสำคัญในหนัง Shang-Chi ที่รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่า เทรเวอร์ สแลตเทอรี จะมีบทบาทยังไงหรือมากน้อยแค่ไหนในหนังครับ

ก่อนหน้านี้ เควิน ไฟกี พูดถึงแนวคิดเบื้องหลังของการพาตัวละครแมนดารินขึ้นสู่จอหนังว่า

“เราเคยคุยถึงเรื่องนี้ตอนที่เรานำตัวละครนี้ขึ้นสู่จอ เราอยากจะทำมันในตอนที่รู้สึกว่าสามารถทำมันได้แบบยุติธรรมเท่านั้น และแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนของตัวละครนี้จริงๆ ซึ่งบอกตามตรง เราไม่อยากทำมันใน Iron Man เพราะหนัง Iron Man มันเกี่ยวกับ Iron Man หนัง Iron Man มันเกี่ยวกับโทนี่ สตาร์ค”

“ในหนังของเขาและบทของเขาที่เขาร่วมเขียน เชน แบล็ค ก็เลยคิดเรื่องหักมุมสนุกๆ ที่เรารักมาจนถึงวันนี้ มันกลายเป็นว่าเขาคือ เทรเวอร์ สลัทเทอรี่ แต่เพียงเพราะเขาไม่ใช่ตัวจริง มันไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีหัวหน้าองค์กรเทนริงส์ และนั่นคือคนที่เราจะได้เจอเป็นครั้งแรกในหนัง Shang-Chi”