หน้าแรก News ผู้สร้างหนัง Shang-Chi เผยเหตุผลที่อาวุธของแมนดาริน ไม่ใช่แหวนจริงๆ เหมือนในคอมมิค

ผู้สร้างหนัง Shang-Chi เผยเหตุผลที่อาวุธของแมนดาริน ไม่ใช่แหวนจริงๆ เหมือนในคอมมิค

แม้ว่าในคอมมิคอาวุธของแมนดารินจะเป็นแหวนที่ถูกสวมอยู่ที่นิ้วจริงๆ แต่ในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings กลับถูกดัดแปลงให้เป็นเหมือนกำไลที่สวมตรงแขนของเหวินหวู่ (เหลียงเฉาเหว่ย) แทน

แน่นอนว่านี่ได้สร้างความสงสัยให้กับแฟนๆ หลายคน ล่าสุดผู้อำนวยการสร้างอย่าง โจนาธาน ชวาตซ์ จึงถูกสื่อถามถึงเรื่องนี้ ก่อนที่เขาจะตอบว่าหนึ่งในสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเพราะมันดูตลกเกินไป และต้องการไม่ให้มันมีความคล้ายคลึงกับถุงมือของธานอสด้วย

”เรารู้สึกว่าแหวนที่นิ้วมันดูติ๊งต๊องไปหน่อยในทางปฏิบัติ และมีการแยกแหวนออกเป็นประเภทๆ ด้วย ซึ่งเราต้องคิดว่าจะเอามันรวมกันยังไงดี”

“วันหนึ่งเราดูหนังในห้องเขียนบท ผม เดสติน(ผู้กำกับ) และเดฟ(มือเขียนบท) เปิดดูหนังยอดมนุษย์ยุทธจักร ซึ่งเปิดด้วยฉากฝึกซ้อมกังฟู มีการใช้อาวุธหลายแบบมาก หนึ่งในนั้นคือแหวนเหล็ก ซึ่งเป็นอาวุธกังฟูแบบดั้งเดิม คุณอาจจะจำมันได้จากหนังคนเล็กหมัดเทวดาที่สะดุดตามากๆ เดสตินมองไปที่แหวนพวกนั้นและพูดว่า ‘เราใช้มันเป็นแหวนของเราดีไหม’ และเขาก็คิดถูก มันมีเอกลักษณ์และเท่มากๆ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสิ่งที่ทำให้หนังลงล็อคพอดีเป๊ะ”

หนังเล่าเรื่องราวของ ชางชี (ซือมู่หลิว) ผู้ที่วัยเด็กได้รับการฝึกฝนจากพ่อของเขา เหวินหวู่ (เหลียงเฉาเหว่ย) ให้กลายเป็นหนึ่งในมือสังหารที่ฝีมือดีที่สุดในโลก ในขณะที่ชางชิพยายามจะทิ้งชีวิตเหล่านั้นไป มรดกชั่วร้ายของพ่อกลับดึงดูดให้เขาต้องกลับมาสู้

ปัจจุบันหนังมีกำหนดฉายในไทย 13 ตุลาคมนี้