หน้าแรก News ซือมู่ หลิว และ อควาฟิน่า ไม่รู้เลยว่าใครจะอยู่ในฉากท้ายเครดิต Shang-Chi กระทั่งวันถ่ายทำ

ซือมู่ หลิว และ อควาฟิน่า ไม่รู้เลยว่าใครจะอยู่ในฉากท้ายเครดิต Shang-Chi กระทั่งวันถ่ายทำ

**สปอยล์ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings**

ระหว่างที่ผู้กำกับ เดสติน แดเนียล ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Tonight เขาได้เปิดเผยว่าฝ่ายนักแสดงอย่าง ซือมู่ หลิว และอควาฟิน่า ไม่รู้เลยว่าใครจะปรากฏในฉากท้ายเครดิตตัวแรกของหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings กระทั่งไปเจอตัวเป็นๆ ในวันถ่ายซ่อมที่มี บรี ลาร์สัน และมาร์ค รัฟฟาโล ที่เชื้อเชิญพวกเขาเข้าร่วมทีมทั้งในบทและนอกบท

”ใช่ครับ ผมคิดว่าพวกเขาไม่รู้กระทั่งวันที่พวกเขาต้องถ่ายฉากนั้น ผมจำได้ว่าซือมู่เดินเข้ามาที่กองถ่ายแล้วทำท่าสติแตกพร้อมกับมองมาที่ผม แต่มันมีสองอย่างเกิดขึ้นในแง่ของ MCU และกองถ่าย คือการนำตัวละครสองตัวนี้เข้ากลุ่มฮีโร่ และการพานักแสดงสองคนเข้ากลุ่มนักแสดงในชีวิตจริง”

”เราไม่สามารถเลือกนักแสดงได้สมบูรณ์แบบไปกว่าทั้งคู่ได้อีกแล้ว ตัวละครและนักแสดงอย่าง มาร์ค รัฟฟาโล่ และบรี ลาร์สัน และเบเนดิกต์ หว่อง ที่อยู่ตรงนั้นเพื่อต้อนรับอควาฟิน่าและซือมู่เข้าร่วมทีม มันเป็นโมเมนต์ที่พิเศษมากๆ”

สำหรับการเลือกฮีโร่ที่จะมาโผล่ในฉากท้ายเครดิต ผู้อำนวยการสร้าง โจนาธาน ชวาตซ์ บอกกับ CinemaBlend ว่าพวกเขามีแผนนี้ตั้งแต่ต้น แต่ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างทำให้สองคนนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาในเวลานั้น

”เรามีไอเดียของฉากนี้มาตลอด มันมาในช่วงแรกๆ ของการพัฒนา แต่กลายเป็นว่าเราไม่สามารถถ่ายมันได้เลยในช่วงการถ่ายทำปกติด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง แต่เหตุผลแรกๆ ก็คือโควิด ตารางงานที่เปลี่ยนไป และอื่นๆ ฉะนั้นมันจึงถูกเลื่อนออกไปอยู่ในช่วงถ่ายซ่อม”

”พอถึงตอนนั้น เราก็มาคุยกันว่า ‘เอาล่ะ ตัวละครไหนจะสมเหตุสมผลที่สุด’ ที่คุยกันมีผม เดสติน และเควิน เราโทรคุยและระดมไอเดียกัน ก่อนที่จะลงเอยแบบนั้น ซึ่งผมไม่สามารถแฮปปี้ไปได้มากกว่านี้อีกแล้ว”