หน้าแรก News “งานจะต้องไม่กลายเป็นทั้งชีวิตของพวกเขา” เซธ โรเกน ยืนกรานว่าทีมงานของหนัง Mutant Mayhem จะต้องไม่มีใครทำงานหนักเกินไป

“งานจะต้องไม่กลายเป็นทั้งชีวิตของพวกเขา” เซธ โรเกน ยืนกรานว่าทีมงานของหนัง Mutant Mayhem จะต้องไม่มีใครทำงานหนักเกินไป

ในการสัมภาษณ์กับ Insider เจฟฟ์ โรว์ ผู้กำกับหนังแอนิเมชั่น Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem ได้เปิดเผยว่า เซธ โรเกน ผู้อำนวยการสร้างของหนัง ให้ความสำคัญกับความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานมาก นั่นทำให้โรเกนมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ทีมงานของหนังเรื่องนี้มีชีวิตแบบนั้น

“มันเป็นเรื่องสำคัญกับเราต่อหนังเรื่องนี้มากจริงๆ ผมเรียนรู้เรื่องนี้จากเซธและอีวาน (โกลเบิร์ก) เพราะเมื่อได้รู้จักเซธ ผมรู้สึกว่า ‘เขามีความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่ดีมากๆ และกับทุกคนที่ทำงานในพอยท์เกรย์ด้วย'”

“พอผมถามเขาถึงเรื่องนี้ เขาก็แบบ ‘เหมือนตอนที่คุณทำหนังคนแสดง บางครั้งไปทำงานที่กองถ่าย 40 วันติดกัน มันเหนื่อยและน่าเบื่อหน่าย’ เราอยากทำให้แน่ใจว่าคนของเราจะมีเวลาปลีกตัวไปจากงานและงานจะต้องไม่กลายเป็นทั้งชีวิตของพวกเขา”

“ผมเก็บเรื่องนี้มาคิดจริงจัง และอยากทำให้แน่ใจว่าเมื่อเราสร้างหนังเรื่องนี้ เราจะทำมันอย่างมีจริยธรรม”

โรว์เล่าต่อว่ามีแอนิเมเตอร์บางคนของหนังอยากทำงานเพียง 3 วันต่อสัปดาห์ และบางคนอยากทำงานที่บ้าน ซึ่งพวกเขาก็สนับสนุน

“ผมไม่เคยอยากให้ทีมงานต้องทนทุกข์ไปมากกว่าที่เป็นอยู่ และผมก็หวังว่าผมจะทนทุกข์มากกว่าทีมงานเพราะผมเป็นกัปตัน ผมต้องรับภาระนั้นไว้เอง แต่ไม่ใช่กับพวกเขา สิ่งสำคัญคือต้องรักษาสิ่งนี้ไว้ ผู้คนจะทำงานได้ดีขึ้นเมื่อพวกเขาได้พักผ่อนและได้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน”

Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem มีกำหนดฉายในไทย 24 สิงหาคมนี้