หน้าแรก News เรดเมย์น, โรเกน และกอร์ดอน-เลวิตต์ รับบทนำ The Trial Of The Chicago 7 ของแอรอน ซอร์กิน

เรดเมย์น, โรเกน และกอร์ดอน-เลวิตต์ รับบทนำ The Trial Of The Chicago 7 ของแอรอน ซอร์กิน

หลังจากประเดิมงานกำกับเป็นครั้งแรกใน Molly’s Game แอรอน ซอร์กิน ผู้สร้างชื่อจากการเขียนบท Steve Jobs และ The Social Network เตรียมกลับมากำกับหนังอีกครั้งใน The Trial Of The Chicago 7 หนังการเมืองที่จะได้ดาราคุ้นหน้าอย่าง เอ็ดดี้ เรดเมย์น, เซธ โรเกน และโจเซป กอร์ดอน-เลวิตต์ มารับบทนำ และสมทบด้วย ซาช่า บารอน โคเฮน, โจนาธาน เมเยอร์ส และอเล็กซ์ ชาร์ป

หนังดัดแปลงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1969 เล่าเรื่องราวของการไต่สวน 7 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมโดยรัฐบาลกลาง หลังจากการประท้วงต่อต้านวัฒนธรรมปรปักษ์ ณ ที่ประชุมคณะกรรมการพรรคเดโมแครตในชิคาโก้ในปี 1968 ซึ่งถึงแม้หนังจะเล่าในช่วงปี 1968 ถึง 1969 อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่หนังจะสะท้อนถึงความแตกแยกในยุคปัจจุบัน และวิธีการที่คนรุ่นหนุ่มสาวออกมาแสดงพลังเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก

“ผมตื่นเต้นที่จะได้ทำหนังที่เกี่ยวกับหนึ่งในหนึ่งเรื่องที่บ้าบอที่สุด สนุกที่สุด เข้มข้นที่สุด โศกเศร้าที่สุด และภาคภูมิที่สุดของประวัติศาสตร์การพิจารณาคดีในอเมริกา” ซอร์กิ้นกล่าว “C-7 อาจเล่าเรื่องในช่วงปลาย 60 แต่ไม่มีเวลาไหนเหมาะที่จะเล่าเรื่องนี้ได้ดีกว่าตอนนี้แล้ว”

นอกจากนักแสดง 7 คนที่กล่าวมา รายงานบอกว่าจะมีนักแสดงแถวหน้าอีกหลายคนเข้ามาสมทบเพิ่มอีก เพราะขณะเดียวกัน ไมเคิล คีตัน เป็นไปได้ว่าอาจตบเท้าเข้ามารับบทเป็นทนายความในเรื่องด้วย

The Trial Of The Chicago 7 มีแผนเปิดกล้องถ่ายทำช่วงหน้าร้อนปีนี้ แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย

ที่มา Deadline