หน้าแรก News เซธ โรเกน คิดว่าเมื่อหลายปีก่อน จอร์จ ลูคัส เชื่อจริงๆ ว่าโลกจะแตกในปี 2012

เซธ โรเกน คิดว่าเมื่อหลายปีก่อน จอร์จ ลูคัส เชื่อจริงๆ ว่าโลกจะแตกในปี 2012

เซธ โรเกน เป็นคนที่พูดมานานแล้วว่า จอร์จ ลูคัส ผู้สร้างแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Star Wars เป็นอีกคนที่เชื่อว่าโลกจะถึงจุดจบในปี 2012 จริงๆ เนื่องจากก่อนหน้านั้น ตอนที่โรเกนและเพื่อนของเขา อีแวน โกลด์เบิร์ก ไปร่วมประชุมกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก จู่ๆ ลูคัสก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับแจ้งข่าวร้ายว่าโลกจะต้องแตกอย่างแน่นอน

“จอร์จ ลูคัส นั่งลงและพูดถึงเรื่องที่เขาคิดว่าโลกจะจะถึงจุดจบในปี 2012 อย่างเอาจริงเอาจังอยู่ 25 นาที” โรเกนกล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์ในปี 2011 “เขาคิดอย่างนั้น เขาพูดถึงแผ่นเปลือกโลกอะไรพวกนั้นด้วย แต่สปีลเบิร์กเอาแต่มองบน เหมือนจะบอกเราว่า ‘เพื่อนเนิร์ดๆ ของผมคงไม่ยอมหุบปากแน่ โทษทีนะ’”

ด้วยเหตุนี้ ล่าสุดโรเกนเลยเอาเรื่องราวเหล่านั้นเขียนลงไปในหนังสือเล่มใหม่ของเขา Yearbook ที่มีอยู่ตอนหนึ่งบอกว่าลูคัสมั่นอกมั่นใจในทฤษฎีโลกแตกของเขามาก จนถึงขั้นกล่าวว่า “ผมรู้ว่ามันจะเกิดขึ้น มันเป็นวิทยาศาสตร์ แล้วผมก็เป็นคนที่เข้าใจวิทยาศาสตร์” 

แม้ว่าภายหลังลูคัสจะบอกว่าทั้งหมดนั่นเป็นแค่มุกตลกก็ตาม แต่โรเกนยอมรับเลยว่าลูคัสจะต้องไม่พอใจหนังสือเล่มนี้แน่ๆ ในวันที่มันจะวางขายเร็วๆ นี้ เพราะเขายังคงคิดอยู่ตลอดว่าตอนนั้นลูคัสเชื่ออย่างสุดใจว่าโลกจะแตกจริงๆ

”เราเล่นมุกประมาณว่า ถ้าคุณมียานอวกาศที่บินหนีออกจากโลกได้ เราขอที่นั่งสักที่ได้ไหมอ่ะ?” โรเกนกล่าว “แล้วเขาก็ตอบว่า ‘ไม่ได้’ มันทำให้ผมคิดว่าเขาไม่ได้เล่นมุก เพราะถ้าเขาเล่นมุก เขาควรจะตอบว่า ‘ได้สิ’ แต่นี่เขาตอบว่าไม่ได้ จนถึงวันนี้เรื่องพวกนั้นก็ยังสับสนรบกวนใจผมอยู่เลย”

หนังสือของโรเกนวางขายในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ตามเวลาท้องถิ่น