หน้าแรก News “ให้คนที่เก่งกว่าผมทำดีกว่า” เซบาสเตียน สแตน เผยเหตุผลที่ เควิน ไฟกี ไม่กำกับหนัง Marvel เอง

“ให้คนที่เก่งกว่าผมทำดีกว่า” เซบาสเตียน สแตน เผยเหตุผลที่ เควิน ไฟกี ไม่กำกับหนัง Marvel เอง

แม้ว่า เควิน ไฟกี จะขึ้นชื่อว่าเป็นชายที่สร้างจักรวาลหนังมาร์เวลมากับมือ แต่บทบาทของเขาในหนังหรือซีรีส์แต่ละเรื่องนับตั้งแต่ Iron Man ก็ยังคงเป็นผู้อำนวยการสร้างมาจนถึงปัจจุบัน ไม่เคยลงมากำกับเองสักที

ด้วยเหตุนี้ระหว่างที่ เซบาสเตียน สแตน ให้สัมภาษณ์กับ Collider เขาจึงถูกถามถึงเรื่องนี้ว่าเขาได้ยินข่าวว่าไฟกีจะกำกับหนังหรือซีรีส์สักเรื่องบ้างไหม ซึ่งสแตนก็ตอบว่าไฟกีอยากให้คนที่มีความสามารถมากกว่าเขาเป็นคนทำมากกว่า

”เฮ้ คุณรู้สึกยังไง คุณอยากจะกำกับหนังซักวันหนึ่งไหม แล้วเขาก็ตอบว่า ‘ให้คนที่เก่งกว่าผมทำดีกว่า’”

สแตนกล่าวต่อ “ผมคิดว่าสิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับเขาที่ผมรักมาตลอดก็คือเขาเป็นคนถ่อมตัว และเขาจะรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่บางสิ่งบางอย่างออกมาประสบความสำเร็จ จะสิบปี สิบเอ็ดปี กี่ปีแล้วนะตอนนี้ ผมรู้สึกว่าเขายังคงเติบโตอย่างไร้เดียงสาอยู่เสมอ”

“คุณจะเห็นความสั่นไหวในดวงตาของเขาตอนที่เขาดีใจ หรือตอนที่เขาพูดว่า ‘เฮ้ พวกเขาจะต้องรักมันแน่’ ผมคิดว่าเขารักในสิ่งที่เขาทำ และผมคิดว่านั่นคือเหตุผลใหญ่ๆ ที่ว่าทำไมเขาถึงมุ่งมั่นที่จะค้นหาวิธีที่น่าสนใจในการบอกเล่าเรื่องราวให้สมเหตุสมผลเสมอ ไม่รู้สิ เขาไม่ค่อยได้รับเครดิตสำหรับเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ ผมรู้สึกแบบนั้นนะ”

ถึงเราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นไฟกีเขียนบทหรือกำกับหนังหรือซีรีส์เรื่องไหน แต่อย่างน้อยเราก็มั่นใจได้แน่นอนว่าเขาจะยังคงเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังเพื่อให้ทุกผลงานออกมาประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน