หน้าแรก News ผู้กำกับ Doctor Strange เตือนชาวสหรัฐฯ ว่าอย่าเพิ่งไปดู Tenet ในโรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ Doctor Strange เตือนชาวสหรัฐฯ ว่าอย่าเพิ่งไปดู Tenet ในโรงภาพยนตร์

หลังจากเลื่อนกำหนดฉายอยู่หลายครั้ง เมื่อเร็วๆ นี้วอร์เนอร์ฯ ก็ตัดสินใจฉาย Tenet หนังฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ในสหรัฐฯ วันที่ 3 กันยายนนี้ (ในขณะที่ในไทยฉาย 27 สิงหาคม) แม้ว่าในประเทศจะยังมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง

ด้วยความเสี่ยงนี้เอง ทำให้ สก็อต เดอริกสัน ผู้กำกับ Doctor Strange ได้ออกมาโพสบนทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อเตือนชาวสหรัฐฯ ว่าอย่าเพิ่งไปดูหนัง Tenet ในโรงภาพยนตร์เพราะมันยังเวลาที่ปลอดภัยในการไปดูหนัง

“ไม่อยากพูดเลยแต่ผมว่าตอนนี้อย่าไปดู Tenet หรือหนังเรื่องอื่นๆ ในโรงภาพยนตร์เลย”

เดอริกสันได้แนบบทความของเว็บไซต์ The A.V. Club ที่เป็นการสนับสนุนความเห็นของเขา เพราะในนั้นมีสัมภาษณ์ศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาในมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่บอกว่า การไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ในเวลานี้ไม่ใช่ไอเดียที่ดี และรีทวิตของผู้ใช้รายหนึ่งที่แสดงความเห็นว่า “ถ้าคุณไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ตอนนี้ คุณกำลังยืดวิกฤตนี้ออกไปแบบเห็นแก่ตัว ในขณะที่ก็เป็นอันตรายกับตัวคุณเอง ครอบครัวของคุณ และคนแปลกหน้าทุกๆ คนที่อาจอยู่ในที่ที่คุณเคยอยู่ คุณมันเห็นแก่ตัว ห่วยว่ะ”

แน่นอนว่ามีคนทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคำเตือนของเดอริกสัน แต่เมื่อไล่ดูแล้วดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าไม่ควรเอาชีวิตไปเสี่ยงเพียงเพื่อจะดูหนังแค่เรื่องเดียว

รายได้ของหนัง Tenet ในช่วงสุดสัปดาห์หน้าคงบอกได้ว่าคนเลือกออกบ้านไปดูหนังหรือเก็บตัวเพื่อความปลอดภัยครับ