หน้าแรก News “มันสำคัญที่เราจะยืนหยัดเพื่อตัวเอง” สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน พูดถึงการฟ้องร้อง Disney

“มันสำคัญที่เราจะยืนหยัดเพื่อตัวเอง” สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน พูดถึงการฟ้องร้อง Disney

อย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ได้ฟ้องร้องดิสนีย์ในข้อหาผิดสัญญา เนื่องจากมีการปล่อยฉายหนัง Black Widow บน Disney+ พร้อมกับโรงภาพยนตร์ ทำให้เธอสูญเสียรายได้ที่ควรจะได้ไป กระทั่งคดีจบลงด้วยการยุติการฟ้องร้อง โจแฮนสันและดิสนีย์ตกลงกันได้และกลับมาทำงานด้วยกันดังเดิม

ล่าสุดระหว่างปรากฏตัวในงาน American Cinematheque Award ครั้งที่ 35 ได้ถูกถามถึงคดีดังกล่าว ก่อนที่เธอจะบอกว่าเธอฟ้องเพราะมองเธอเห็นคุณค่าในตัวเองและยืดหยัดเพื่อตัวเธอเอง

“ฉันคิดว่ามันสำคัญที่เราจะต้องรู้คุณค่าของตัวเองและยืนหยัดเพื่อตัวเอง ในวงการนี้ ฉันทำงานมาเป็นเวลานาน เกือบสามสิบปีแล้ว มีอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดสามสิบปีนี้ ก่อนหน้านี้ฉันคิดว่า ‘พระเจ้าช่วย ถ้าฉันยืนหยัดเพื่อตัวเอง ฉันอาจจะตกงานได้เลย หรือไม่ก็ถูกขึ้นบัญชีดำ'”

“แต่มันน่ายินดีมากๆ ที่จิตวิญญาณแห่งยุคสมัยกำลังเปลี่ยนแปลงไป และบอกตามตรง ฉันคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวงการที่มีขนาดใหญ่และเป็นสากลเฉกเช่นวงการบันเทิงนี้ มันเป็นเรื่องสำคัญถ้าฉันจะเป็นคนนำเรื่องนี้”

ในรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าสการ์เล็ตสูญเสียเงินหลายล้านดอลลาร์จากการเปลี่ยนแปลงการฉายหนัง เธอจึงเจรจาเรียกเงินอีก $80 ล้านเพื่อชดเชยรายได้ที่สูญเสียไป แต่ดิสนีย์มองว่าพวกเขาได้จ่ายค่าตัวจำนวนหนึ่ง บวกกับโบนัสอีก $20 ล้านไปแล้ว และไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว จึงมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

การยุติการฟ้องร้องทำให้หนัง Tower of Terror ที่สการ์เล็ตต์รับบทนำเดินหน้าต่อทันที รวมถึงการเข้าไปอำนวยการสร้างหนังมาร์เวลเรื่องหนึ่งร่วมกับประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี ด้วย