หน้าแรก News สการ์เล็ต โจแฮนสัน เล่าว่า วาคีน ฟีนิกซ์ ถึงกับหนีออกจากห้องอัด ขณะบันทึกเสียง “ถึงจุดสุดยอด” ให้หนัง Her

สการ์เล็ต โจแฮนสัน เล่าว่า วาคีน ฟีนิกซ์ ถึงกับหนีออกจากห้องอัด ขณะบันทึกเสียง “ถึงจุดสุดยอด” ให้หนัง Her

หนังเรื่อง Her นับเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่น่าจดจำของ สการ์เล็ต โจแฮนสัน แม้เธอจะมาแค่เสียง เพราะได้รับบทเป็นเอไอชื่อ ซาแมนธ่า ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับมนุษย์ ธีโอดอ ซึ่งรับบทโดย วาคีน ฟีนิกซ์ จนถึงขั้นมีเซ็กซ์(โฟน)ด้วยกัน

โจแฮนสันเล่าขณะออกรายการพอดแคสต์ Armchair Expert ว่า ระหว่างที่เธอและฟินิกซ์บันทึกเสียงฉากนี้ด้วยกันในสตูดิโอ ฟินิกซ์ถึงขั้นเดินหนีออกจากห้องอัดไปเพราะความกระอักกระอ่วนใจที่ต้องทำเสียงครางปลอมๆ ออกมา

“เราพยายามทำให้สำเร็จภายในเทคเดียว แต่เขาสติแตกไปเลย เขาหนีออกจากสตูดิโอ เขาจำเป็นต้องไปพักหายใจหายคอ คุณคงไม่อยากได้ยินเสียงนั้นของตัวเอง คุณคงไม่อยากได้ยินเสียงถึงจุดสุดยอดของตัวเองอย่างแน่นอน แล้วคุณก็คงไม่อยากได้ยินเสียงที่เหมือนถึงจุดสุดยอดปลอมๆ ด้วย อี๋ มันน่าขยะแขยงมากนะ แปลกประหลาดมากด้วย”

เดิมทีแล้วบทซาแมนธ่าถูกให้เสียงโดย ซาแมนธ่า มอร์ตัน แต่ภายหลังมีการปรับเปลี่ยนให้โจแฮนสันเข้ามาให้เสียงแทน เธอเลยต้องบันทึกเสียงใหม่ทั้งหมดและถ่ายฉากใหม่เพิ่มเติมเข้าไปในหนัง

หนังได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามหลังจากฉายในปี 2013 ก่อนที่จะได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย