หน้าแรก News สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน เล่าวินาทีที่รู้ว่าแบล็ควิโดว์จะต้องสละชีวิตใน Avengers: Endgame

สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน เล่าวินาทีที่รู้ว่าแบล็ควิโดว์จะต้องสละชีวิตใน Avengers: Endgame

อย่างที่ทราบกันดี นาตาชา โรมานอฟ หรือแบล็ควิโดว์ ได้สละชีวิตเพื่อช่วยทุกคนบนโลกเอาไว้ใน Avengers: Endgame ล่าสุดผู้รับบทอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน จึงได้ถูก Empire ถามว่าเธอรู้ว่าตัวละครของเธอจะมีชะตากรรมแบบนี้ตอนไหน

โจแฮนสันยืนยันว่าเธอรู้เรื่องนี้ก่อนที่ Avengers: Infinity War จะถ่ายด้วยซ้ำ แต่เธอก็ไม่ได้บอกว่ามีนักแสดงอีกกี่คนในตอนนั้นที่ทราบเรื่องเดียวกันนี้

“ก่อนที่จะถ่าย Infinity War ฉันรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นใน Endgame เควิน (ไฟกี) โทรมาหาฉันและบอกว่า ‘ฟังนะ เห็นได้ชัดว่าเราอยู่ในจุดที่จะต้องมีการเสียสละและสูญเสียครั้งใหญ่’ เราทุกคนคาดการณ์ไว้แล้ว มันค่อนข้างไม่หลุดไปจากตัวละคร มันสมเหตุสมผลสำหรับฉัน ฉันว่านะ แม้ว่าฉันจะเศร้ากับเรื่องนี้”

“แต่หลังจากที่ฉันวางสายไป ฉันก็คิดว่า ‘โอเค คงเป็นฉันแหละ’ ฉันใช้เวลาคิดแปบเดียว มันขมขื่นนะ แต่ไม่ได้น่าตกใจเลย”

นอกจากนี้โจแฮนสันยังพูดถึงหนัง Black Widow ด้วยว่ามันจะสะท้อนให้เห็นถึงยุคของ TIME’S UP และ #MeToo ที่ผู้หญิงต้องกล้าแสดงออกถึงความไม่พอใจเมื่อถูกเหยียดหยามและถูกคุกคามทางเพศ

“ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับการเคลื่อนไหว TIME’S UP และ #MeToo จะเป็นอะไรที่พลาดมากถ้าเราไม่พูดถึงมันเลย จะพลาดมากถ้าหนังเรื่องนี้ไม่เผชิญกับมัน ฉันคิดว่า โดยเฉพาะกับเคท (ผู้กำกับ) มันสำคัญมากสำหรับเธอที่จะสร้างหนังเกี่ยวกับผู้หญิงที่ช่วยเหลือผู้หญิงคนอื่นๆ คนที่ให้กำลังใจผู้หญิงด้วยกันจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก มีคนถามฉันว่านาตาชาเป็นสตรีนิยมไหม แน่สิเธอเป็น เห็นได้ชัดเลย เป็นคำถามที่ไม่ต้องถามก็ได้”

Black Widow เล่าเรื่องราวของ นาตาชา โรมานอฟฟ์ หลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War เมื่อเธอพบว่าตัวเองตัวคนเดียวและถูกบีบบังคับให้เผชิญหน้ากับศัตรูที่เกี่ยวข้องกับอดีตของเธอ โรมานอฟฟ์จำเป็นต้องกลับไปทำอะไรสักอย่างกับอดีตตอนที่เธอยังเป็นสายลับและความสัมพันธ์ที่ขาดหายไปของเธอ ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่เธอจะกลายเป็นอเวนเจอร์ส

มีกำหนดฉายในไทย 29 ตุลาคมนี้