หน้าแรก Trivia ว่าด้วยเรื่องชุดของ สการ์เล็ต วิช ใน WandaVision

ว่าด้วยเรื่องชุดของ สการ์เล็ต วิช ใน WandaVision

ครั้งหนึ่ง เอลิซาเบธ โอลเซน เคยพูดถึงปัญหาของเธอที่มีต่อชุดของ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ ตลอดหนังมาร์เวลหลายเรื่องที่ผ่านมา ซึ่งก็คือการเผยเนื้อกายที่มากเกินไป

“มันไม่ควรเป็นเสื้อรัดรูปโชว์ร่องหน้าอก ฉันชอบเสื้อรัดรูปนะ แต่ฉันอยากให้มันสูงกว่านี้ ทุกคนสวมเสื้อทับมันไว้ เทสซ่า ทอมป์สันก็สวม สการ์เล็ตต์ก็สวม ฉันอยากให้มันปกปิดมากกว่านี้นิดนึง มันตลกดีนะเพราะบางครั้งฉันมองไปรอบๆ แล้วฉันก็รู้สึก ว้าว ฉันเป็นคนเดียวที่ได้โชว์ร่องหน้าอก และมันเป็นเรื่องตลกตลอดมาเพราะพวกเขาไม่ค่อยได้พัฒนาชุดซูเปอร์ฮีโร่ของฉันมากนัก แต่หากคุณมองย้อนไปที่จุดเริ่มต้นในคอมมิค มันเป็นชุดแนบเนื้อกับที่คาดผม มัน เอ่อ น่าขนลุก น่าขนลุกมาก”

แต่แล้วโอกาสก็มาถึง เมื่อเธอได้รับบทนำเต็มตัวในซีรีส์ WandaVision ที่ทำให้เธอมีอำนาจในการตัดสินใจในการออกแบบชุด

“แน่นอนว่าเราปรึกษาเธอ” ผู้กำกับ แมตต์ แชคแมน กล่าว “ผมโชว์งานออกแบบที่จะใช้จริงให้เธอดู เธอชอบมัน ผมคิดว่าเธอตื่นเต้นมากเลยนะ เธอตื่นเต้นกับชุดฮัลโลวีน เป็นสการ์เล็ต วิช แบบคลาสสิค เธอชอบมันมาก”

โดยเฉพาะชุดโฉมใหม่ของ สการ์เล็ต วิช ที่โอลเซนต้องการให้มันใช้งานได้จริงๆ ไม่ได้แค่เพียงสวยงามเพียงอย่างเดียว และที่สำคัญเธอได้ชุดปกปิดเนินอกอย่างที่เธอต้องการมาตลอด ซึ่งดูเหมือนจะเป็นตัวแทนว่านี่แหละ คือสิ่งที่เธอต้องการจะเป็นจริงๆ ทั้งในโลกภาพยนตร์และโลกแห่งความเป็นจริง

“เธอเชี่ยวทางปฏิบัติมาก ผมชอบเธอ(หัวเราะ)” ผู้กำกับบอก “เธอเน้นทางปฏิบัติมากจนทันทีที่เธอสวมมัน เธอพูดเลยว่า ‘โอเค ฉันขยับแบบนี้ได้ แบบนี้ไม่ได้ แล้วฉันก็อยากขยับแบบนี้ได้’ เราเลยแบบ ‘แจ๋วเลย”

“ดังนั้นเราเลยต้องออกแบบชุดใหม่ เพราะชุดพวกนั้นหนักเกินไป ผมหมายถึง มันทั้งต้องน่าทึ่งและใช้งานได้จริง เธอรู้ว่าเธอต้องทำอะไรมากกว่าใครๆ เพราะมีประสบการณ์มานานหลายปี เธอเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติมากๆ เธอเชี่ยวชาญในทุกส่วนของงาน เธอจึงรู้ว่าตรงไหนจะเวิร์คได้ยังไง”