หน้าแรก News ชวนชม “Save Ralph” หนังสั้นที่เผยให้เห็นความโหดร้ายของการทดสอบเครื่องสำอางในสัตว์ ให้เสียงโดย ไทก้า ไวทีที

ชวนชม “Save Ralph” หนังสั้นที่เผยให้เห็นความโหดร้ายของการทดสอบเครื่องสำอางในสัตว์ ให้เสียงโดย ไทก้า ไวทีที

Save Ralph” เป็นหนังสต็อปโมชั่นขนาดสั้นที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญต่อต้านการทดสอบเครื่องสำอางในสัตว์ ซึ่งเล่าเรื่องราวของ ราล์ปห์ (ให้เสียงโดยผู้ชนะรางวัลออสการ์ ไทก้า ไวทีที) กระต่ายที่ถูกถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเขาในฐานะ “ตัวทดสอบ” ในห้องแลป

ราล์ปห์ มีหน้าที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีความปลอดภัยต่อมนุษย์ แม้ว่ามันจะหมายถึงการทำให้ตัวเองบาดเจ็บ เช่นการที่เขาสูญเสียดวงตาข้างขวา สูญเสียการได้ยิน หรือแม้แต่การที่ร่างกายของเขาถูกเผาไหม้เพราะสารเคมี แต่ถึงอย่างนั้นราล์ปห์ก็ยังปล่อยมุกตลกร้ายด้วยว่างานของเขามีความจำเป็นต่อมนุษย์ และเขาก็อาจจะตกงานได้หากมนุษย์เลิกใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้

“ผมอยากบอกว่าทุกคนก็ยังคงซื้อเครื่องสำอางที่ทำการทดสอบในสัตว์ อย่างเช่นอายไลเนอร์ แชมพู ครีมกันแดด ของส่วนใหญ่ที่อยู่ในห้องน้ำคุณนั่นแหละ แต่ถ้าหากไม่มีคุณและประเทศที่อนุญาตให้มีการทดสอบในสัตว์ ผมคงตกงาน ผมคงได้ไปอยู่ข้างถนน เอ่อ คงไม่ใช่ข้างถนน แต่เป็นทุ่งหญ้าล่ะมั้ง แบบกระต่ายทั่วไปน่ะ”

นอกจากไวทีทีแล้ว ยังมีดาราที่สนับสนุนแคมเปญและร่วมให้เสียงด้วย ได้แก่ ริคกี เจอร์เวส, แซค เอฟรอน, โอลิเวีย มันน์, พอม คลีเมนเทียฟ, รอดริโก แซนโทโร และ ทริเซีย เฮลเฟอร์

หนังสั้น Save Ralph อำนวยการสร้างโดย Humane Society International องค์กรที่ทำงานเพื่อส่งเสริมการปลอดทดสอบและค้นคว้าในสัตว์, ช่วยเหลือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ และพยายามลดผลกระทบแง่ลบต่อชีวิตสัตว์ในฟาร์ม

ซับไทย

ต้นฉบับ