แซนดรา บุลล็อก และเคียนู รีฟส์ เป็นสองนักแสดงที่พบกันระหว่างถ่ายหนังเรื่อง Speed (1994) ก่อนที่จะพัฒนาความสัมพันธ์แบบเพื่อนมายาวนานเกือบ 30 ปี ซึ่งล่าสุดในบทสัมภาษณ์ของ Esquire บุลล็อกเล่าว่าช่วงปีแรกๆ ของความสัมพันธ์นั้น รีฟส์ได้ทำสิ่งที่เธอไม่คาดฝันมาก่อน นั่นคือการโผล่มาที่บ้านพร้อมกับช็อกโกแลตทรัฟเฟิลและแชมเปญหนึ่งขวด
สาเหตุก็เพราะก่อนหน้านั้น บุลล็อกคุยกับรีฟส์เล่นๆ ว่าเธอไม่เคยกินแชมเปญกับช็อกโกแลตทรัฟเฟิลมาก่อนเลย
“จริงดิ” รีฟส์ถาม
“ไม่ค่ะ ไม่เคยกินเลย” บุลล็อกตอบ ซึ่งสำหรับเธอแล้วมันเป็นแค่การสนทนาธรรมดาๆ ไม่ได้คิดไปไกลมากมายอะไร
แต่ไม่กี่วันหลังจากนั้น รีฟส์ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจมาที่บ้านหลังใหม่ของเธอและกดกริ่งที่ประตู ก่อนที่บุลล็อกเปิดมาเจอเขาที่ถือดอกไม้ แชมเปญ และช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอยู่ในมือ
“เขาพูดว่า ‘ผมคิดว่าคุณอาจจะอยากลองแชมเปญและทรัฟเฟิลว่ามันรสชาติเป็นยังไง'”
พวกเขานั่งอยู่ที่โซฟาด้วยกัน บุลล็อกเทแชมเปญ และกินช็อกโกแลตทรัฟเฟิลที่รีฟส์ให้มา แต่ทั้งหมดนี้มันเป็นเวลาแค่ชั่วครู่ เพราะรีฟส์มีเดท เขาโทรหาคู่เดทว่าเขากำลังจะไปถึง แล้วก็ขับรถออกไป
“นี่แหละที่มันทำให้คุณบ้า ตอนฉันเจอเขาครั้งแรก ฉันใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อปิดปากอยู่เงียบๆ เพื่อที่จะได้ไม่อึดอัด ยิ่งฉันพูดตะกุกตะกักมากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งเงียบ ตอนนั้นฉันคิดว่า ฉันไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่ามันเกิดอะไรขึ้น เขามองมาที่ฉันด้วยสายตาสับสน และไม่พูดอะไร นี่ฉันพูดอะไรขัดใจเขาไปรึเปล่านะ”
“พอสองสามวันต่อมา เขามาถึงพร้อมกับจดหมายหรือกล่องเล็กๆ ที่บอกว่า ‘ผมแค่นึกถึงสิ่งที่คุณเคยพูดไว้'”
เมื่อปี 2018 บุลล็อกได้เปิดเผยว่าเธอเคยแอบชอบรีฟส์ตอนถ่ายหนัง Speed ด้วยกัน แต่ตอนนั้นเธอคิดว่าคงเป็นเธอที่คิดอยู่ฝ่ายเดียว แต่ประมาณหนึ่งปีหลังจากนั้น รีฟส์ก็ออกมาเฉลยเช่นกันว่า “เธอคงไม่รู้ว่าผมก็แอบชอบเธอเหมือนกัน”