หน้าแรก News “เหมือนแต่งงานกับคนที่เราไม่มีวันได้เจอ” ซัลมา ฮาเยค พูดถึงการเก็บความลับของมาร์เวล ระหว่างถ่ายหนัง Eternals

“เหมือนแต่งงานกับคนที่เราไม่มีวันได้เจอ” ซัลมา ฮาเยค พูดถึงการเก็บความลับของมาร์เวล ระหว่างถ่ายหนัง Eternals

เป็นที่ทราบกันดีว่ามาร์เวลนั้นเข้มงวดในเรื่องการเก็บความลับมา และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะทำให้นักแสดงเครียดไม่น้อยครับ

เพราะล่าสุดระหว่างที่ ซัลมา ฮาเยค ให้สัมภาษณ์กับ USA Today เธอบอกว่าเธอเครียดมากๆ ตอนที่ไปถ่ายทำหนังเรื่อง Eternals ของผู้กำกับ โคลอี้ เจา เพราะหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นโครงการลับสุดยอดที่มาร์เวลไม่ให้แม้กระทั่งอ่านบท ตอนที่เธอต้องตัดสินใจเซ็นสัญญาเล่นหนัง

”มันตรึงเครียดมากๆ มันเหมือนกับการแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่งที่เราไม่มีวันได้เจอหน้า”

แม้ว่าฮาเยคจะไม่สามารถบอกรายละเอียดของตัวละครของเธอได้มากนัก แต่เธอก็ยืนยันว่าหมวกสีทองที่เธอต้องสวมเข้าฉากนั้นเล่นเอาเธอปวดหัวมากๆ

”มันคือฝันร้าย ฉันต้องขับรถไปยังสถานที่ต่างๆ และใส่หมวกที่ไม่พอดีกับรถนั่น ฉันต้องทำท่าโยคะทั้งตอนออกรถและขึ้นรถ ทุกคนปกป้องหมวกอย่างกับมันเป็นอัญมณีพิเศษ มีคนเดินตามหลังเป็นพรวน ใส่ก็ยาก ทำเอาปวดหัวเลยล่ะ”

นอกจากนี้ฮาเยคยังยอมรับด้วยว่าวันที่ถ่ายทำหนังเสร็จ เธอแอบน้ำตาซึมอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่เพราะหมดทุกข์หมดโศก แต่เป็นเพราะรู้สึกภูมิใจที่ได้มีความหมายต่อผู้คนที่เป็นแบบเธอ

”มันมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้น ฉันแอบน้ำตาคลอเบ้า แต่ไม่ได้เกี่ยวกับความฝันที่ได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ของฉันนะ เพราะมันมีความหมายต่อผู้คนมากมายที่คิดว่าสาวเม็กซิกัน สาวเม็กซิกันวัย 50 แบบฉัน ก็สามารถเป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้  ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้สวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ของฉัน มันสำคัญ”

Eternals จะบอกเล่าเรื่องราวของเล่าเรื่องราวของกลุ่มสิ่งมีชีวิตอมตะที่เรียนรู้ถึงความหมายของการเป็นมนุษย์ ที่ทั้งโดดเด่นและทะเยอทะยาน ซึ่งแผ่ขยายย้อนไปไกลถึง 7,000 ปี นำแสดงโดย แอนเจลิน่า โจลี่, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์, ซัลมา ฮาเยค และมาดงซ็อค ซึ่งทุกคนจะมาในบทบาทสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของจักรวาลหนังมาร์เวล มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้