หน้าแรก News ผู้กำกับ Black Panther เกือบออกจากวงการ หลังจากการเสียชีวิตของ แชดวิก โบสแมน

ผู้กำกับ Black Panther เกือบออกจากวงการ หลังจากการเสียชีวิตของ แชดวิก โบสแมน

การจากไปของ แชดวิก โบสแมน นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนคนเกือบทั้งโลก เพราะเขาไม่เคยเปิดเผยอาการป่วยให้ใครรับรู้นอกจากคนใกล้ตัว นั่นรวมถึง ไรอัน คูกเลอร์ ผู้กำกับหนัง Black Panther

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW คูกเลอร์เปิดเผยว่าหลังจากรู้ข่าวการเสียชีวิต เขาก็เกือบตัดสินใจถอนตัวจากหนังภาคสองที่หมายมั่นว่าจะทำร่วมกับโบสแมน และรวมถึงวงการฮอลลีวูดที่เขารักด้วย

“ผมเคยอยู่ในจุดที่คิดว่า ‘ฉันจะเดินออกจากวงการนี้’ ผมไม่รู้ว่าจะทำหนังได้อีกไหม ไม่ต้องพูดถึงหนัง Black Panther อีกเรื่องเลย เพราะมันเจ็บปวดเกินทน ผมคิดว่า ‘ให้ตายสิ ฉันจะปล่อยให้ตัวเองรู้สึกแบบนี้ได้อีกยังไงกัน?'”

“ผมครุ่นคิดถึงบทสนทนาของเรามากมายที่เราเคยมี จนถึงเรื่องที่ผมเข้าใจแล้วว่านั่นคือจุดจบของชีวิตเขา ผมก็ตัดสินใจได้ว่าผมจะเดินหน้าต่อ”

คูกเลอร์และมาร์เวลเคยยืนยันหลายครั้งมากว่าพวกเขาจะไม่หานักแสดงมาแทนโบสแมน แต่จะทำให้หนังภาคต่ออย่าง Black Panther: Wankanda Forever นำมรดกที่โบสแมนทิ้งไว้มาสานต่อเพื่อเล่าเรื่องราวใหม่

“มันคือหน้าที่ของผมในฐานะผู้สร้างภาพยนร์ที่จะทำสิ่งที่ผมยึดมั่นเป็นการส่วนตัว” คูกเลอร์กล่าว “ถ้าผมไม่เชื่อในสิ่งที่ผมกำลังจะทำ ผมก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำให้คนอื่นทำงานของพวกเขาให้ออกมาดีที่สุด พวกเขาต้องเชื่อมั่นในสิ่งนั้น สุดท้ายแล้ว ทางที่เราเลือกมันต้องมีความจริงใจ ถ้าผู้สร้างภาพยนตร์ทำสิ่งที่เขาไม่ได้รู้สึกจริงใจ คุณก็จะรู้สึกได้”

Black Panther: Wakanda Forever เล่าเรื่องราวของราชินีรามอนดา, ชูริ, เอมบาคุ, โอโคเย และ โดรามิเจ ที่ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศของพวกเขาหลังจากกษัตริย์ ที’ชัลลา สิ้นพระชนม์ และการสร้างเส้นทางใหม่สำหรับอาณาจักรวาคานด้า

มีกำหนดฉายในไทย 9 พฤศจิกายนนี้