หน้าแรก News “ไฟกีเขาเจออะไรมาเยอะ” ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่าทำไมถึงไม่แปลกใจที่ดีลไอ้แมงมุมล่ม

“ไฟกีเขาเจออะไรมาเยอะ” ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่าทำไมถึงไม่แปลกใจที่ดีลไอ้แมงมุมล่ม

น่าจะอย่างเป็นทางการแล้วที่ไอ้แมงมุมได้ออกจากจักรวาลหนังมาร์เวล หรือ MCU หลังจากปรากฎตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War ตามด้วย Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame และ Spider-Man: Far From Home เนื่องจากดีสนีย์และโซนี่หาทางลงเอยด้วยกันไม่ได้ และคงจะไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้ได้ดีเท่าพี่น้องรุสโซ่ที่อยู่กับตัวละครนี้มาถึง 3 เรื่อง

แอนโธนี่ รุสโซ่ บอกว่า “เราหลงใหลมันมาก นี่เป็นสิ่งที่เราอยากให้มันเกิดขึ้น และเราต่อสู้กันมาอย่างยาวนานในมาร์เวลเพื่อให้มันเกิดขึ้น” โจกล่าวเสริม “มันไม่ง่ายเลย เควิน ไฟกี เขาเจออะไรมาเยอะ มีทั้งขึ้นและลง เขามักจะเดินเข้าออฟฟิศเราและพูดว่า ‘ฟังนะ เราต้องทำหนังกับโซนี่’ และบอกอีกว่า ‘โอเค เดี๋ยวผมคงจะหาทางออกได้’ และเดินกลับไปที่ออฟฟิศเขา เขากำลังมองหาทางออก”

“เขาอยากเปิดประตูและบอกเราว่า ‘คิดออกแล้ว! เราไม่ต้องการไอ้แมงมุมแล้ว!’ เพราะมันเป็นงานหนักที่จะให้สองบริษัทยักษ์ใหญ่จับมือกันดีๆ และในเมื่อทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ เราควรจะเต้นรำและเฉลิมฉลองด้วยซ้ำที่ได้เวลามานิดหน่อย”

แอนโธนี่สรุปว่า พวกเขารู้ดีว่าการแยกทางนี้มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ได้ตกใจอะไรกับข่าวนี้เลย

“ผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมโจกับผมไม่ได้เสียใจหรือตกใจกับดีลที่ล่มไป เพราะมันยากมากที่จะทำให้มันเกิดขึ้นตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

หลังจากนี้โซนี่จะนำไอ้แมงมุมกลับไปโล่นแล่นในจักรวาลของตัวเอง โดยมี Venom และ Morbius กำลังปูทางให้อยู่ครับ ซึ่งตอนนี้คงพูดได้ยากว่าหนังที่ไม่ได้สานต่อเรื่องราวจากจักรวาล MCU และมันสมองของเควิน ไฟกี จะออกมาดีหรือไม่ดี ถึงตอนนั้นเราคงได้รู้กัน