หน้าแรก News ผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ รู้สึกเสียใจที่ต้องถ่าย Infinity War และ Endgame ต่อเนื่องกัน

ผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ รู้สึกเสียใจที่ต้องถ่าย Infinity War และ Endgame ต่อเนื่องกัน

Avengers: Infinty War และ Avengers: Endgame เป็นหนังสองเรื่องแรกของมาร์เวลสตูดิโอที่มีการถ่ายทำแบบต่อเนื่องกัน ซึ่งควบคุมโดยผู้กำกับคนเดียวกันอย่างพี่น้องรุสโซ่ ที่เคยกำกับ Captain America: The Winter Soldier และ Captain America: Civil War มาก่อน เมื่อถามถึงกระบวนการที่ต่างออกไปต่อการถ่ายทำแบบต่อเนื่อง พี่น้องรุสโซ่กลับยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ต้องทำแบบนี้ครับ

“เราไม่ควรถ่ายทั้งสองเรื่องต่อเนื่องกันเลย (หัวเราะ)”

เหตุผลที่อยู่ภายใต้ความเสียดายนี้ ทั้งคู่บอกว่าพวกเขาต้องรับแรงกดดันที่มาจากหนังทั้งสองเรื่อง แถมยังกดดันด้วยเส้นตายที่ใกล้เข้ามาทุกเมื่อเชื่อวัน เพราะถ้าหากตัดกระบวนการถ่ายทำต่อเนื่องออกไป พวกเขาอาจมีเวลาสำหรับผลงานที่สมบูรณ์แบบมากกว่านี้

เนื่องจากการถ่ายทำแบบต่อเนื่องกันนี้เอง ทำให้เกิดความยากต่อการแยกแยะหนังทั้งสองเรื่องออกจากกันในระหว่างการถ่ายทำ อะไรที่เป็นผลลัพธ์จากเหตุการณ์ Infinity War พวกเขาจะยังไม่เห็นเพราะถึงตอนนั้นพวกเขาก็ถ่ายทำกันเกือบเสร็จทั้งหมดแล้ว

“ผมคิดว่าความท้าทายสำหรับเราคือการหาจุดสมดุลระหว่างทั้งสองเรื่อง เพราะแต่ละเรื่องมีความซับซ้อนในตัวของมันเอง ซึ่งบางครั้งในมุมมองของหนังทั้งสองเรื่องก็มากมายอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงมองหาโอกาสในกระบวนการที่จะแยกทั้งสองออกจากกัน เพื่อให้สมองของเราโฟกัสไปที่การเล่าเรื่องได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่หนังแต่ละเรื่องมีความเกี่ยวข้องกัน อย่างเช่นหนังมาร์เวล แต่หนังทุกเรื่องก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกัน”

“มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะคุณเต็มไปด้วยขั้นตอนก่อนงานสร้าง ในขณะที่คุณยังกำลังถ่ายทำหนังภาคแรกอยู่เลย” แดน เดอลูว์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคพิเศษอธิบายต่อ “และจากนั้นสมองคุณก็จะตีกัน ปกติสมองคุณจะรับหนังเรื่องเดียวอยู่ แต่ตอนนี้สมองคุณต้องจัดการหนังสองเรื่องไปพร้อมๆ กัน และมันเหมือนกับเป็นโรคจิตเภทที่จะเกิดขึ้นนานๆ ครั้ง”

ที่มา Cinemablend