หน้าแรก News ‘ผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้น, ทีมงานถูกไฟไหม้ และอัมพาตครึ่งซีก’ รูบี้ โรส เผยเหตุผลที่ออกจากซีรีส์​ Batwoman

‘ผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้น, ทีมงานถูกไฟไหม้ และอัมพาตครึ่งซีก’ รูบี้ โรส เผยเหตุผลที่ออกจากซีรีส์​ Batwoman

แม้รูบี้ โรส จะเข้าไปรับบทเป็น เคท เคน หรือแบทวูแมนในซีรีส์ Batwoman ของ CW ในซีรีส์แรก แต่เธอกลับถอนตัวจากซีซั่นสองโดยไม่ได้บอกเหตุผลไว้อย่างชัดเจน จนกระทั่งล่าสุดนี้ที่เธอได้เปิดเผยผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวถึงความรุนแรงมากมายที่เกิดขึ้นในกองถ่าย รวมถึง “การข่มขู่ การกลั่นแกล้ง และแบล็กเมล์” ที่ทำให้เธอถูกไล่ออกจากซีรีส์ด้วย

โรสบอกว่าเธอได้รับบาดเจ็บจากการถ่ายทำฉากผาดโผน จนต้องเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทสองแผ่น แต่วอร์เนอร์ฯ เทเลวิชั่นกลับขู่ให้เธอกลับไปถ่ายทำต่อหลังผ่าตัดได้เพียง 10 วัน ไม่งั้นทีมงานและนักแสดงทั้งหมดจะถูกไล่ออกทั้งหมด

ทีมงานเองก็โดนหนักไม่แพ้กัน โรสกล่าวต่อว่า แคโรไลน์ ไดร์ส ผู้คุมโชว์ของซีรีส์ ถูกบีบให้ต้องถ่ายซีซั่นแรกให้เสร็จตอนเกิดโรคระบาดใหม่ๆ มีทีมงานคนหนึ่งถูกไฟไหม้ระดับ 3 และผู้ช่วยฝ่ายผลิตถูกปล่อยให้เป็นอัมพาตครึ่งซีกหลังเกิดอุบัติเหตุในกองถ่าย ซึ่งในกรณีท้ายสุดนี้ CW ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือ จึงต้องหันไปใช้ GoFundMe ระดมทุนเพื่อจ่ายค่ารักษาแทน

ซึ่งทั้งหมดนี้โรสกล่าวโทษไปที่ ปีเตอร์ รอธ ผู้อำนวยการสร้างของวอร์เนอร์ฯ เทเลวิชั่น

”ถึงแฟนๆ ที่รักที่ยังคงถามว่าฉันจะกลับไปแสดงซีรีส์ที่เลวร้ายนั้นอีกไหม ฉันจะไม่กลับไปเพื่อเงินสักแดงเดียว ถ้ามีปืนมาจ่อที่หัวฉัน ฉันก็จะไม่กลับไป ฉันออกมาเองไหมน่ะเหรอ ฉันไม่ได้ออกมาเอง พวกเขาทำลายเคท เคน และทำลายแบทวูแมน ไม่ใช่ฉัน”

นอกจากนี้โรสยังบอกด้วยว่า ดูเกรย์ สก็อตต์ (เจค็อบ เคน) ทำร้ายสแตนอินผู้หญิงคนหนึ่ง เสียงดังโวยวายในกองถ่าย และไม่มีวินัย และเธอเชื่อว่า แคมรัส จอห์นสัน (แบทวิง) เป็นคนที่เปิดเผยข้อมูลเชิงลบของเธอให้กับสื่อ

อย่างไรก็ดี ภายหลังโฆษกของวอร์เนอร์ฯ เทเลวิชั่น ได้ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาของโรสว่าเป็นสิ่งที่ถูกบิดเบือน และอ้างว่าโรสถูกไล่ออกหลังมีการเรียกร้องเกี่ยวกับพฤติกรรมในที่ทำงานหลายครั้งหลายหน

นี่คงเป็นอีกสงครามหนึ่งที่วอร์เนอร์ฯ ต้องเผชิญ หลังจากที่ เรย์ ฟิชเชอร์ เคยร้องเรียนถึงความไม่ปกติที่เกิดขึ้นในกองถ่ายหนัง Justice League ครับ