หน้าแรก News เอส. เอส. ราจามูลิ ผู้กำกับ “RRR” กำลังทำหนังเรื่องใหม่ และเซ็นสัญญากับบริษัทเอเจนซีในสหรัฐฯ แล้ว

เอส. เอส. ราจามูลิ ผู้กำกับ “RRR” กำลังทำหนังเรื่องใหม่ และเซ็นสัญญากับบริษัทเอเจนซีในสหรัฐฯ แล้ว

หลังจากทำให้ RRR กลายเป็นหนังสุดฮิต ล่าสุดเดดไลน์รายงานว่าผู้กำกับอย่าง เอส. เอส. ราจามูลิ ได้เซ็นสัญญากับ CAA หนึ่งในบริษัทเอเจนซีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ พร้อมกับเตรียมถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ (ไม่มีการเปิดเผยชื่อ) ในปี 2023 ที่ได้ มาเฮช บาบู มารับบทนำของเรื่อง

ปัจจุบัน RRR ทำเงินไปแล้วทั่วโลก $150 ล้านนับตั้งแต่ออกฉายเมื่อเดือนมีนาคม กลายเป็นหนังอินเดียที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่สาม และเป็นหนังที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเพียงเรื่องเดียวบนเน็ตฟลิกซ์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกติดต่อกันนานถึง 10 สัปดาห์

RRR นับเป็นหนังเรื่องที่สามของราจามูลิ หลังจากเคยกำกับหนังเรื่องแรก Baahubali: The Beginning (2015) ที่เคยทำรายได้สูงสุดในอินเดียและเป็นหนังอินเดียที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกในขณะนั้น และหนังเรื่องที่สอง Baahubali 2: The Conclusion (2017) หนังภาคต่อที่ทำรายได้ทำลายสถิติไปกว่า $225 ล้านในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

นอกจากนี้เขายังได้รับเกียรติจากรัฐบาลอินเดียด้วย Padma Shri หนึ่งในรางวัลพลเรือนอันทรงเกียรติสำหรับการมีส่วนร่วมสร้างหนังอินเดีย และเคยได้รับรางวัลจาก National Film Awards ถึงสามรางวัล

ก่อนหน้านี้ราจามูลิเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่เคยมีความคิดที่จะส่งหนังของตัวเองชิงรางวัลออสการ์เลย แต่มันก็คงจะดีมากหากเขาได้รับการยอมรับจากอคาเดมีสักครั้ง

“รางวัลออสการ์เป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอินเดียอย่างเรา ทุกคนฝันถึงมัน แต่เรามีโอกาสได้รับการเสนอชื่อเพียงไม่กี่ครั้ง สิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้กับหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติมากๆ และนั่นทำให้เรามีกำลังที่จะก้าวต่อไป”

สำหรับความเป็นไปได้ของหนังภาคต่อ RRR ราจามูลิเคยบอกใบ้ไว้ว่า “สำหรับ 25 ปีที่ผ่านมา ผมสร้างหนังด้วยวิธีบางอย่าง แต่ผมค่อนข้างเป็นคนอยากรู้อยากเห็น หากมีบางอย่างที่ผมเรียนรู้จากมันได้ ผมก็อยากทำงานในฮอลลีวูดเพื่อเรียนรู้ความแตกต่างของการสร้างหนังที่นั่น”