หน้าแรก News “อย่าทิ้งให้ฉันตายในกรุงเทพนะ” โรซี เปเรซ เล่าวินาทีที่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19

“อย่าทิ้งให้ฉันตายในกรุงเทพนะ” โรซี เปเรซ เล่าวินาทีที่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงปลายปี 2019 ได้เปลี่ยนทุกอย่างไป ไม่เว้นแต่การถ่ายทำหนังที่ต้องหยุดชะงักไปเพราะความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงาน ซึ่งล่าสุด โรซี เปเรซ (Bird of Prey) ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ Uproxx อันเลวร้ายหลังพบว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสขณะที่เดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อถ่ายซีรีส์ The Flight Attendant ของ HBO Max

“ฉันบอกทุกคนเลย ‘เราจะต้องหยุดถ่ายเดี๋ยวนี้’ เพราะฉันติดโควิด-19 ตอนที่เราบินมาถึงกรุงเทพ” เปเรซกล่าว พร้อมกับอธิบายว่าตอนนั้นเป็นช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งโควิด-19 ยังเป็นไวรัสที่ไม่มีใครรู้จัก พวกเขารู้เพียงแค่มันคือไวรัสตัวใหม่ที่สามารถติดเชื้อผ่านทางเดินหายใจได้เท่านั้น “มันจะโจมตีระบบทางเดินหายใจเป็นอันดับแรกแล้วค่อยกระจายไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย คือฉันนี่แบบว่า ‘โอ้พระเจ้า สยดสยองเป็นบ้า'”

เปเรซจำได้ว่าเธอถึงกับอ้อนวอนผู้จัดการว่า “อย่าทิ้งให้ฉันตายในกรุงเทพนะ” และหมอก็เตือนทั้งเธอและผู้จัดการว่าควรกลัวไวรัสตัวนี้ ก่อนจะแยกพวกเขาทั้งคู่ให้อยู่คนละห้องในโรงพยาบาล

“เราหยุดถ่ายทำไปเลยและมันก็เป็นเรื่องยากลำบากมาก เพราะมันคืองานของคนที่ทำงานหนักจำนวนมาก ทุกๆ เดือนพวกเขามักจะถามว่า ‘เราจะได้กลับไปทำงานไหม เราจะได้กลับไปรึเปล่า จะเกิดอะไรขึ้นกับซีรีส์เรื่องนี้'”

ในขณะที่ทุกคนตื่นตระหนกกันอยู่ เพื่อนนักแสดงอย่าง เคลีย์ คูโอโค ก็ได้ให้กำลังใจเปเรซว่าพวกเขาจะต้องได้กลับไปถ่ายทำแน่ และ HBO ก็เชื่อว่ามันต้องเป็นแบบนั้นเช่นกัน ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะซีรีส์สามารถกลับมาถ่ายต่อได้อีกครั้ง

“ฉันนึก ‘นี่มันเหมือนหนัง Contagion เลย’ น่ากลัวมาก ทั้งการต้องยืนต่อแถวรอทดสอบเชื้อโควิด การต้องสวมแว่นตาและหน้ากากขณะแต่งหน้าทำผม และการต้องใส่เฟสชิลด์และเสื้อกาวน์สีน้ำเงิน พวกเขาต้องระวังทุกทาง พวกเขาเป็นมืออาชีพมาก แชมป์ตัวจริง ซึ่งมันทำให้ทุกคนสบายใจ”

สุดท้ายเปเรซยอมรับว่าส่วนที่ลำบากใจที่สุดในการกลับมาทำงานอีกครั้งคือการรอผลตรวจเชื้อโควิด “ในทุกๆ วัน คุณต้องไปทำงานและเข้ารับการตรวจ แม้แต่วันที่เราไม่ได้ทำงานด้วย มันจึงเครียดไม่น้อยเลย”

The Flight Attendant เป็นมินิซีรีส์ 8 ตอนจบที่ว่าด้วยเรื่องราวของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ตื่นขึ้นมาในโรงแรมพร้อมกับศพนอนอยู่เตียงและเธอก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง เมื่อเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเข้ามาสอบสวนและยังปะติดปะต่อเรื่องราวคืนนั้นไม่ได้ เธอก็เริ่มสงสัยว่าตัวเองเป็นฆาตกรเสียเองหรือไม่