หน้าแรก News โรซามันด์ ไพค์ ฝังถ้วยรางวัลไว้ในสวน เพราะไม่สบายใจถ้าใครมาเห็นเข้า

โรซามันด์ ไพค์ ฝังถ้วยรางวัลไว้ในสวน เพราะไม่สบายใจถ้าใครมาเห็นเข้า

ในขณะที่นักแสดงบางคนตั้งรางวัลที่ได้จากการงานหนังต่างๆ ไว้ในบ้านอย่างภาคภูมิใจ แต่ไม่ใช่สำหรับ โรซามันด์ ไพค์ (I Care a Lot) ที่ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Independent ว่าเธอฝังถ้วยรางวัลเหล่านั้นไว้ในสวนที่บ้าน เพราะรู้สึกไม่สบายใจที่ใครจะมาเห็นมัน

”มันอาจเป็นเพราะอะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับจิตวิทยา ถ้าคุณมีจิตแพทย์หรือนักบำบัดอยู่ในหมู่คนอ่าน พวกเขาอาจจะบอกว่ามันเป็นอาการของโรคคิดว่าตัวเองไม่เก่งจริง”

“ฉันไม่สบายใจที่จะวางถ้วยรางวัลโชว์ไว้ในบ้าน คนที่เข้ามาเห็นจะมีปฏิกิริยายังไง ‘โอ้ว้าว ดูรางวัลพวกนี้สิ!’ ฉันคิดว่ามันน่าอึดอัดใจ ฉันเลยฝังพวกมันไว้ในสวนแต่ให้มีบางส่วนโผล่ขึ้นมานิดหน่อย คุณจะได้เห็นมือหรือลูกโลกของมันแวบๆ”

ไพค์กล่าวต่อ “ฉันคิดว่ามันน่าจะตลกดี เพราะถ้าฉันตาย แล้วมีคนมาซื้อบ้านหลังนี้ไปและเข้ามาจัดสวน พวกเขาอาจจะขุดไปโดนเหล็กและคิดว่าเจอสมบัติที่ถูกฝังไว้ แต่จริงๆ แล้วเป็นถ้วยรางวัล และสงสัยว่ามันคืออะไร”

ไพค์เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Gone Girl และเพิ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากผลงานล่าสุดอย่าง I Care a Lot ที่ฉายบนเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นรางวัลลูกโลกทองคำรางวัลแรกหลังจากเคยเข้าชิงอยู่สองครั้ง ในสาขานักแสดงนำหญิงภาพยนตร์ดราม่าจาก Gone Girl และ A Private War

ไพค์กำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่เป็นซีรีส์ The Wheel of Time ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ โรเบิร์ท จอร์เดน ว่าด้วยผจญภัยอันตรายของชายและหญิง 5 คน ที่หนึ่งในนั้นถูกทำนายว่าเป็น Dragon Reborn ผู้ที่ทั้งเป็นคุณและภัยต่อมนุษยชาติ มีกำหนดฉายที่ Amazon Prime Video