หน้าแรก News Thirteen Lives หนังภารกิจถ้ำหลวงของ รอน ฮาวเวิร์ด เผยรายชื่อนักแสดง ทั้งไทยและต่างประเทศ

Thirteen Lives หนังภารกิจถ้ำหลวงของ รอน ฮาวเวิร์ด เผยรายชื่อนักแสดง ทั้งไทยและต่างประเทศ

เดดไลน์รายงานว่า Thirteen Lives หนังภารกิจถ้ำหลวงของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (A Beautiful Mind) ได้เผยรายชื่อนักแสดงออกมาแล้ว ซึ่งมีทั้งนักแสดงในประเทศไทยและของฮอลลีวูด

ในฝั่งฮอลลีวูดได้แก่ วิกโก มอร์เทนเซน (Green Book), คอลลิน แฟเรล (The Gentlemen), โจล เอ็ดเจอร์ตัน (Red Sparrow), ทอม เบทแมน (Death on the Nile), พอล กลีสัน (The Thin Red Line) และ เลวิส ฟิทซ์-เจอร์ราลด (Pitch Black)

ส่วนฝั่งไทยมี เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ (มะลิลา), ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล (สาวลับใช้), ปู-สหจักร บุญธนกิจ (สาวลับใช้), ปู-วิทยา ปานศรีงาม (เพชฌฆาต), เจมส์–ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ (ฉลาดเกมส์โกง) และ อ้น-นพพันธ์ บุญใหญ่ (Only God Forgives)

หนังจะถ่ายทำในออสเตรเลียแทนไทยครับ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่ารัฐบาลออสเตรเลียมอบเงินสนับสนุนเป็นทุนให้กับหนังราวๆ 13 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (290 ล้านบาท) และจะใช้เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ เป็นที่เนรมิตบรรยากาศประเทศไทยขึ้นมา

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ “หมูป่า” ทีมฟุตบอลประเทศไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงนานถึง 2 สัปดาห์หลังฝนตกหนัก กระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากทั่วโลกจนออกมาได้ครบทุกคน ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย