หน้าแรก News “คุณจะรู้สึกมีอำนาจขึ้นมาทันที” โรเบิร์ต แพตทินสัน พูดถึงความรู้สึกตอนสวมชุด Batman ครั้งแรก

“คุณจะรู้สึกมีอำนาจขึ้นมาทันที” โรเบิร์ต แพตทินสัน พูดถึงความรู้สึกตอนสวมชุด Batman ครั้งแรก

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับสำนักข่าววาไรตี้ โรเบิร์ต แพตทินสัน ผู้รับบทอัศวินรัติกาลคนล่าสุดในหนัง The ฺBatman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ได้พูดถึงความรู้สึกตอนที่ได้สวมชุดแบทแมนครั้งแรก แพตทินสันเล่าว่ามันเกิดขึ้นตอนหลังจากนำหนัง The Lighthouse ไปเปิดตัวที่คานส์ แล้วเขาก็บินกลับไปยังลอสแอนเจลลิสทันทีเพื่อทดสอบชุด

“มันอาจเป็นสิ่งที่บ้าที่สุดที่ผมเคยทำในวงการภาพยนตร์” แพตทินสันกล่าว “คุณจะรู้สึกมีอำนาจขึ้นมาทันที แต่มันค่อนข้างน่าประหลาดใจนะที่ชุดมันสวมยากมากๆ ตอนสวมชุดจึงเป็นอะไรที่หน้าอายนิดนึง คุณต้องมีคนห้าคนช่วยคุณยัดตัวลงไป พอสวมชุดสำเร็จผมก็รู้สึกแบบว่า ‘เย้ ฉันรู้สึกแข็งแรง รู้สึกแกร่ง’ แม้ว่าต้องมีคนคอยช่วยดันก้นลงไปในท่อนขาก็ตาม”

แพตทินสันยังบอกด้วยว่าเขาอยากจะรับบทเป็น บรูซ เวย์น หรือแบทแมนมานานมาก่อนที่ทุกคนจะรู้ข่าวเสียอีก ซึ่งมันเริ่มขึ้นตอนที่เขาได้ยินข่าวว่า แมตต์ รีฟส์ กำลังจะทำหนังแบทแมนในช่วงวัยหนุ่ม “ผมมีแบทแมนอยู่ในใจมาสักพักนึงแล้ว มันบ้าบอนะที่จะบอกว่าผมมีความคิดที่จะเล่นหนังเรื่องนี้ ผมพยายามติดต่อหาแมตต์ แต่เขาไม่ตอบรับผม ผมก็ได้เอาแต่ติดต่อพบเขาไปเรื่อยๆ”

หลังจากที่รีฟส์เขียนบทเสร็จ เขาก็ยอมพบกับแพตทินสันในลอสแอนเจลลิส การเจรจายังคงดำเนินต่อไปจนกระทั่งรีฟส์ส่งบทให้แพตทินสันอ่านตอนที่เขาไปเปิดตัวหนัง Lighthouse ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ไม่นานหลังจากนั้นก็มีข่าวยืนยันว่าเขาจะได้รับบทเป็นแบทแมนคนต่อไป

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 25 มิถุนายน 2021