หน้าแรก News โรเบิร์ต แพตทินสัน บอกว่า บรูซ เวย์น ที่ไม่ได้มีภาพลักษณ์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ มีความสมเหตุสมผลกว่า

โรเบิร์ต แพตทินสัน บอกว่า บรูซ เวย์น ที่ไม่ได้มีภาพลักษณ์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ มีความสมเหตุสมผลกว่า

ในหนังแบทแมนฉบับก่อนๆ บรูซ เวย์น มักจะดูเป็นหนุ่มเจ้าชู้ในที่สาธารณะเพื่อที่คนจะได้ไม่สงสัยว่าเขาคือคนเดียวกับที่สวมชุดแบทแมนปราบโจรในยามค่ำคืน

แต่สำหรับบรูซในหนัง The Batman ได้มีการบิดให้เขาเป็นคนบอบช้ำ บูดบึ้ง โดดเดี่ยว และไม่ชอบออกงานสาธารณะ เพราะในจิตใจของเขามีแต่การจะสวมชุดค้างคาวและออกไปล้างแค้นเพื่อพ่อแม่ ซึ่งเป็นสิ่ง โรเบิร์ต แพตทินสัน มองว่าสมเหตุสมผลกว่ามาก

“ตอนที่คุณนึกถึง บรูซ เวย์น คุณมักจะนึกถึงว่าเขาเป็นหนุ่มเจ้าชู้ นั่นคือวิธีปลอมตัวของเขา จะได้ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือแบทแมน แต่ทันทีที่คุณเอาสิ่งนี้ออกไป มันทำให้ตัวละครนี้มีความสมเหตุสมผลมากกว่า”

“มันคงมีอะไรสักอย่างในตัวของผู้คนที่ทำให้พวกเขาสามารถสร้างบุคลิกที่แตกต่างกันสามแบบ แล้วเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ราวกับเปลี่ยนเสื้อผ้า ผมว่ามันดูโรคจิตยิ่งกว่าคนที่ควบคุมบุคลิกไม่ได้และถูกบังคับให้ต้องสวมชุดนี้ซะอีก”

นั่นคือเหตุผลที่ทำให้บรูซฉบับนี้ต้องการเป็นแบทแมนอยู่ตลอดเวลา เพราะเขาอยากหลีกหนีเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับพ่อแม่

“นอกจากนี้ มันยังทำให้ความโศกเศร้าดูสมเหตุสมผลกว่า คือถ้าในใจเขายังไม่เลิกเป็นเด็ก 10 ขวบที่ปล่อยให้พ่อแม่ตาย เขาก็จะคิดว่าเขาเป็นเด็กอ่อนแอและเปราะบาง เขาจำเป็นต้องมีอีกตัวตนหนึ่งที่แตกต่างไปจากเดิมเพื่อมีชีวิตรอด นั่นคือการออกไปต่อสู้กับอาชญากรของเมืองก็อตแธมเพียงลำพัง”