หน้าแรก News โรเบิร์ต แพตทินสัน เคยกินแต่มันฝรั่งต้มเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อลดน้ำหนัก

โรเบิร์ต แพตทินสัน เคยกินแต่มันฝรั่งต้มเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อลดน้ำหนัก

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ ES Magazine โรเบิร์ต แพตทินสัน ได้ถูกถามถึงประสบการณ์ลดน้ำหนัก ซึ่งเป็นสิ่งที่นักแสดงชายในฮอลลีวูดต้องเจอเพื่อรักษามาตรฐานความงามให้คงอยู่ตลอดไป เขาเลยเล่าว่ามันฝรั่งต้มเคยเป็นมื้อหลักของเขามาก่อน

“พื้นฐานแล้วผมเคยลองทุกอย่างที่คุณพอจะนึกออก ทุกอย่างยกเว้นความสม่ำเสมอ ครั้งหนึ่งผมเคยไม่กินอะไรเลยนอกจากมันฝรั่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อดีท็อกซ์ แค่ต้มมันฝรั่งกับเกลือหิมาลายันสีชมพูกิน อย่างที่เห็นมันคือการดีท็อกซ์ น้ำหนักลดแน่นอน”

คีโต อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำและไขมันสูงที่ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ ชีส และผัก ก็เป็นอีกวิธีที่เขาเคยเลือกใช้

“ผมเคยลองกินคีโตอยู่หนหนึ่ง ผมแบบ ‘เห้ย มันมีวิธีไดเอ็ทที่เราแค่กินชาร์คูเตอรีกับชีสทุกมื้อด้วยเหรอเนี่ย’ แต่ผมไม่รู้ว่าเราดื่มเบียร์ไม่ได้ เพราะมันผิดวัตถุประสงค์โดยสิ้นเชิง”

แพตทินสันบอกด้วยว่าความกดดันที่ต้องรักษาหุ่นให้ดีตลอดเวลาของฮอลลีวูดเป็นอะไรที่บ้าบอสำหรับเขา

“แม้ว่าคุณจะแค่เฝ้าดูปริมาณแคลอรีที่คุณได้รับมา มันก็ทำให้เสพติดได้นะ คุณไม่รู้ว่ามันร้ายแรงแค่ไหนจนกระทั่งมันสายเกินไป”

อย่างไรก็ดี แพตทินสันบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อรักษาหุ่น แต่ปณิธานของเขาในปี 2023 นี้คือการพยายามทำให้มันเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และอีกอย่างคือการหาซื้อสุนัขสักตัวมาเลี้ยง

“ผมใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับการดูรูปสุนัข เดือนแล้วเดือนเล่า ถ้าผมหาไม่ได้สักตัวผมก็จะเสียเวลาไปอย่างมหาศาล ผมอินกับมันมากจริงๆ”