หน้าแรก News คริสโตเฟอร์ โนแลน เผย โรเบิร์ต แพททินสัน ไม่ได้มาขอคำแนะนำใดๆ เกี่ยวกับ The Batman จากเขา

คริสโตเฟอร์ โนแลน เผย โรเบิร์ต แพททินสัน ไม่ได้มาขอคำแนะนำใดๆ เกี่ยวกับ The Batman จากเขา

เผื่อใครไม่ทราบ โรเบิร์ต แพททินสัน ได้เข้าไปคัดเลือกบทนำใน The Batman ในช่วงที่ Tenet ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังเตรียมงานสร้างอยู่ และในวันถ่ายทำวันแรก แพททินสันก็ได้รับข่าวดีว่าเขาคือแบทแมนคนใหม่

แน่นอนว่านี่นับเป็นเรื่องโชคดีของแพททินสันที่ได้ทำงานร่วมกับคนเคยกำกับหนังแบทแมนมาแล้วถึง 3 ภาค เพราะเขาน่าจะขอคำแนะนำดีๆ จากโนแลนมาปรับใช้บ้าง แต่ปรากฎว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นครับ

“เขาไม่ได้ขอคำแนะนำใดๆ จากผมเลย” โนแลนเปิดเผยกับ CNA “เราปิดปากเงียบด้วยความเคารพกับประเด็นนี้จนกระทั่งใกล้ถ่ายเสร็จ เราคุยกันเรื่องสองเรื่องและเล่นมุกกันนิดหน่อย เราสนทนากันเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ของสิ่งที่เขากำลังจะทำ แต่ผมตื่นเต้นนะที่เขาถูกเลือก และผมคิดว่าเขาจะทำออกมาได้ดีเยี่ยม ผมตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้เห็นสิ่งที่เขาทำกับตัวละครนั้น”

ก่อนหน้านี้แพททินสันเคยให้สัมภาษณ์กับ The Irish Times ว่าเขาเคยพยายามโกหกคริสเรื่องที่เขาจะไปแคสบทใน The Batman แต่กลายเป็นว่าโนแลนจับโกหกเขาได้แบบทันที

“มันตลกดีที่คริสเป็นคนที่มีความลับกับทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับหนังของเขา ผมจำเป็นต้องมีความลับเรื่องแบทแมนบ้าง ผมเลยโกหกคริสเรื่องที่ไปทดสอบหน้ากล้อง ผมบอกเขาไปว่าเป็นเรื่องฉุกเฉินของครอบครัว แต่ทันทีที่ผมบอกไปแบบนั้น เขาพูดกลับมาว่า ‘นายกำลังจะไปออดิชั่นบทแบทแมนใช่มั้ย?'”

The Batman จะบอกเล่าเรื่องราวของแบทแมนที่ออกปราบอาชญากรรมมาสองปีแล้ว ซึ่งเขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่มีเหล่าวายร้ายก็อตแธมเป็นผู้ต้องสงสัย ได้แก่ เดอะ ริดเลอร์รับบทโดย พอล ดาโนแคทวูแมน รับบทโดย โซอี้ คราวิทซ์ และ เพนกวิน รับบทโดย โคลินฟาร์เรล

กำกับโดย แมตต์ รีฟส์ จาก War for the Planet of the Apes มีกำหนดฉายตุลาคม ?0?1