หน้าแรก Trivia โรเบิร์ต แพตทินสัน ไม่ยอมให้ใครฟังสำเนียงของตัวเองใน The Devil All the Time จนกระทั่งวันถ่ายทำ

โรเบิร์ต แพตทินสัน ไม่ยอมให้ใครฟังสำเนียงของตัวเองใน The Devil All the Time จนกระทั่งวันถ่ายทำ

เป็นอีกครั้งที่ โรเบิร์ต แพตทินสัน ได้ฝากการแสดงที่ตราตรึงไว้ใน The Devil All the Time หนังดราม่าระทึกขวัญของ Netflix ที่เพิ่งฉายไปเมื่อไม่นานมานี้ กับบทนักเทศน์ที่มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวในหมู่บ้าน ซึ่งมาพร้อมกับสำเสียงทางใต้ที่แหลมสูง

“ร็อบไม่อยากได้ครูสอนสำเนียง” ผู้กำกับ แอนโตนิโอ แคมโปส บอกว่าแพตทินสันไม่ยอมให้มีใครมาสอนวิธีการพูดให้กับเขา “เขาแค่ไม่อยากทำมัน เขายืนกรานว่าจะหาวิธีด้วยตัวเอง”

ในช่วงที่แคมโปสส่งบทให้แพตทินสันกำลังถ่ายทำหนัง Good Time เขาเลือกบทนักเทศน์ใจโฉด เพรสตัน ทีการ์ดีน ด้วยตัวเอง แต่เขาเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ส่งเทปเสียงเพื่อให้ผู้กำกับได้ฟังสำเนียง

ในที่สุดแพตทินสันก็ได้เปร่งสำเนียงแหลมสูงออกมาให้คนอื่นฟังครั้งแรกในระหว่างการถ่ายทำฉากแรกของเขา ซึ่งเป็นฉากที่เพรสตันกำลังล่อลวงหญิงสาวกำพร้า สำเนียงของแพตทินสันนั้นไร้ที่ติ และที่ผ่านมาแคมโปสไม่เคยกังวลเรื่องนี้เลยว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง

“มันไม่เคยอยู่ในความคิดผมเลยว่าเขาจะถ่ายทอดออกมาแย่ ผมอาจจะไม่ได้ชอบมันมาก แต่มันไม่ได้แย่ ผมอยากให้พวกเขามาพร้อมกับความแปลก มากกว่าจะเป็นอะไรที่คาดไม่ถึง ซึ่งผมรู้ว่าเขาจะมาพร้อมกับอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่