หน้าแรก News โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อยากทำ Sherlock Holmes เป็นจักรวาลหนังแบบมาร์เวล

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อยากทำ Sherlock Holmes เป็นจักรวาลหนังแบบมาร์เวล

อีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นอกจากหนังมาร์เวลก็คงหนีไปไม่พ้น Sherlock Holmes หนังนักสืบที่ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิคของ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ที่ทำออกมาแล้วสองภาค และกำลังจะมีภาคที่สามตามมาในอนาคต แต่แผนการของดาวนีย์ที่เป็นทั้งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างไม่ได้ต้องการทำหนังภาคต่อออกมาเรื่อยๆ แต่อยากทำออกมาเป็นจักรวาลคล้ายกับหนังมาร์เวลครับ

“จนถึงตอนนี้ เรายังไม่มีจักรวาลปริศนาเร้นลับ(mystery-verse)ออกมาให้ได้เห็นกัน และโคนัน ดอยล์ ก็เป็นนักเขียนที่เด็ดขาดในวงการนี้” ดาวนีย์พูดถึงความเป็นไปได้ของการขยายแฟรนไชส์ออกไป “สำหรับผมแล้ว จะทำหนังภาคสามไปทำไมถ้าคุณไม่สามารถทำภาคแยกออกมาให้เป็นอัญมณีแห่งความหลากหลาย กาลเวลา และองประกอบอื่นๆ ได้?”

ซูซาน ดาวนีย์ ภรรยาของดาวนีย์ที่เป็ผู้อำนวยการสร้างด้วยได้ชี้ให้เห็นด้วยว่าเรื่องราวอาจจะไม่ได้อยู่แค่บนจอโรงภาพยนตร์เท่านั้น

“เราคิดว่ามีโอกาสที่จะได้สร้างมันออกมามากขึ้น ภาคแยกของตัวละครที่มาจากหนังภาคที่สาม คอยดูแล้วกันว่าจะเกิดขึ้นได้ไหมสำหรับพื้นที่บนโทรทัศน์ และอะไรบางอย่างที่วอร์เนอร์มีเดียร์เริ่มปลุกปั้นกับ HBO และ HBO Max”

ปจจุบันหนัง Sherlock Holmes 3 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยผู้กำกับ เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ (Rocketman) จากบทของ คริส แบรนคาโต้ มือเขียนบทซีรีส์ Narcos และ Hannibal