หน้าแรก News โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อยากทำ Sherlock Holmes เป็นจักรวาลหนังแบบมาร์เวล

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อยากทำ Sherlock Holmes เป็นจักรวาลหนังแบบมาร์เวล

67

อีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นอกจากหนังมาร์เวลก็คงหนีไปไม่พ้น Sherlock Holmes หนังนักสืบที่ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิคของ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ที่ทำออกมาแล้วสองภาค และกำลังจะมีภาคที่สามตามมาในอนาคต แต่แผนการของดาวนีย์ที่เป็นทั้งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างไม่ได้ต้องการทำหนังภาคต่อออกมาเรื่อยๆ แต่อยากทำออกมาเป็นจักรวาลคล้ายกับหนังมาร์เวลครับ

“จนถึงตอนนี้ เรายังไม่มีจักรวาลปริศนาเร้นลับ(mystery-verse)ออกมาให้ได้เห็นกัน และโคนัน ดอยล์ ก็เป็นนักเขียนที่เด็ดขาดในวงการนี้” ดาวนีย์พูดถึงความเป็นไปได้ของการขยายแฟรนไชส์ออกไป “สำหรับผมแล้ว จะทำหนังภาคสามไปทำไมถ้าคุณไม่สามารถทำภาคแยกออกมาให้เป็นอัญมณีแห่งความหลากหลาย กาลเวลา และองประกอบอื่นๆ ได้?”

ซูซาน ดาวนีย์ ภรรยาของดาวนีย์ที่เป็ผู้อำนวยการสร้างด้วยได้ชี้ให้เห็นด้วยว่าเรื่องราวอาจจะไม่ได้อยู่แค่บนจอโรงภาพยนตร์เท่านั้น

“เราคิดว่ามีโอกาสที่จะได้สร้างมันออกมามากขึ้น ภาคแยกของตัวละครที่มาจากหนังภาคที่สาม คอยดูแล้วกันว่าจะเกิดขึ้นได้ไหมสำหรับพื้นที่บนโทรทัศน์ และอะไรบางอย่างที่วอร์เนอร์มีเดียร์เริ่มปลุกปั้นกับ HBO และ HBO Max”

ปจจุบันหนัง Sherlock Holmes 3 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยผู้กำกับ เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ (Rocketman) จากบทของ คริส แบรนคาโต้ มือเขียนบทซีรีส์ Narcos และ Hannibal